Vụ xô xát ở đội tuyển đấu kiếm: Gia đình Văn Quyết và Thành An gặp nhau

0 Thanh Niên Online

Theo một thành viên ban huấn luyện đội tuyển đấu kiếm Việt Nam, vài ngày sau sự việc đáng tiếc xảy ra, gia đình 2 VĐV Nguyễn Văn Quyết và Vũ Thành An đã gặp nhau để nói chuyện.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong buổi tập luyện ngày 23.9 vừa qua, kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã có xô xát. Văn Quyết đã gửi đơn đến cơ quan chức năng, với nội dung tố đã bị đồng đội gây thương tích.

Vụ xô xát ở đội tuyển đấu kiếm: Gia đình Văn Quyết và Thành An gặp nhau - ảnh 1

Đội đấu kiếm tại SEA Games 31

NGỌC DƯƠNG

Một HLV của đội tuyển đội kiếm Việt Nam cho biết: “Ngày 27.9, gia đình Văn Quyết và Thành An đã gặp nhau để nói chuyện. Ban huấn luyện cũng mong muốn mọi việc được giải quyết êm đẹp theo hướng hòa giải. Vì thực tế, hai VĐV không có mâu thuẫn gì ngoài đời cả mà chỉ nóng giận nên có những hành động phản cảm trong buổi tập. Tôi cũng nói với An là bao năm xây dựng hình ảnh, giờ chỉ vì giây phút thiếu suy nghĩ, thiếu kiềm chế mà ảnh hưởng nặng nề. Cũng chỉ mong, An và Quyết ngồi lại với nhau, nói chuyện tình cảm để sự việc không đi quá xa. Ngã ở đâu, đứng lên ở đó.

Đã từng dắt tay nhau lên bục nhận huy chương vàng SEA Games mà giờ để sự việc xảy ra rất đáng tiếc, rất đáng buồn thế này. Nếu mọi việc được xử lý theo hướng tình cảm, chúng tôi mong sau này, hai VĐV lại có cơ hội cùng dắt nhau lên bục nhận huy chương vàng ở giải đấu quan trọng nào đó”.

Một quan chức Vụ thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT nói: “Chúng tôi yêu cầu Ban huấn luyện đội tuyển, gồm cả chuyên gia, cùng 2 VĐV Văn Quyết và Thành An phải có báo cáo bằng văn bản cụ thể. Những ai chứng kiến vụ việc hôm đó cũng phải có tường trình. Ban huấn luyện đề xuất hình thức xử lý. Từ các bản tường trình, báo cáo, Tổng cục TDTT sẽ xem xét để quyết định mức kỷ luật, dựa trên các quy định có liên quan. Chắc chắn sẽ phải xử lý thật nghiêm để những hành vi tương tự không tái diễn ở đội tuyển đấu kiếm nói riêng và tất cả các đội tuyển khác”.

Có thể những cá nhân vi phạm sẽ phải nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hoặc có nguy cơ phải tạm nghỉ tập luyện ở đội tuyển đấu kiếm trong 1 thời gian nhất định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm