‘Vua’ bóng đá Pele lại nhập viện, CĐV một lần nữa thấp thỏm

0 Thanh Niên Online

Huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele đã phải nhập viện tại Sao Paulo kể từ hôm 18.4 để điều trị ung thư ruột kết, khiến người hâm mộ bóng đá thế giới lại thấp thỏm lo lắng.

“Tình trạng lâm sàng của Edson Arantes do Nascimento (tên thật của Pele) là "tốt và ổn định, và anh ấy sẽ được xuất viện trong vài ngày tới", Bệnh viện Albert Einstein hôm 19.4 cho biết trong một thông báo. Được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành được chức vô địch 3 kỳ World Cup (1958, 1962 và 1970).

‘Vua’ bóng đá Pele lại nhập viện, CĐV một lần nữa thấp thỏm - ảnh 1

"Vua" bóng đá Pele lại nhập viện

AFP

Ở Brazil, huyền thoại 81 tuổi được ví “Vua” bóng đá phải đến bệnh viện ít nhất một lần mỗi tháng để kiểm tra và tiếp tục hóa trị chống lại khối u ruột kết được phát hiện vào tháng 9 năm ngoái, theo thông tin từ gia đình của Pele.

Trước khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết khiến phải nhập viện 1 tháng vào năm ngoái, cựu ngôi sao của CLB Santos và đội tuyển Brazil từng phải nhập viện ở Paris (Pháp) vào năm 2019 và chuyển đến Sao Paulo để mổ sỏi thận.

‘Vua’ bóng đá Pele lại nhập viện, CĐV một lần nữa thấp thỏm - ảnh 2

Sức khoẻ của Pele sa sút trong nhiều năm gần đây

AFP

Năm 2014, "số 10" huyền thoại của bóng đá Brazil phải nhập viện chăm sóc đặc biệt do nhiễm trùng đường tiết niệu buộc ông phải lọc máu thận trái, sau khi thận phải bị cắt bỏ vào những năm 1970 do chấn thương khi còn là cầu thủ.

Pele cũng gặp vấn đề về hông khiến khả năng vận động bị hạn chế và buộc phải sử dụng xe lăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm