Vừa qua đời, cố Ngoại trưởng Powell đã bị ông Trump chỉ trích

0 Thanh Niên Online

Cựu Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích cựu Ngoại trưởng Colin Powell vừa mất.

Vừa qua đời, cố Ngoại trưởng Powell đã bị ông Trump chỉ trích - ảnh 1

Cựu Tổng thống Trump từng nhiều lần chỉ trích ông Powell

Reuters

Theo Đài CNN, chỉ một ngày sau khi cựu Ngoại trưởng Colin Powell qua đời vì biến chứng Covid-19 hôm 18.10, cựu Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích.

“Thật kỳ lạ khi thấy ông Colin Powell, người mắc những sai lầm nghiêm trọng về Iraq và nổi tiếng về cái gọi là vũ khí hủy diệt hàng loạt, được truyền thông tin giả ưu ái quá mức khi mất. Hy vọng điều đó sẽ xảy ra với tôi một ngày nào đó”, ông phát biểu.

Ông Trump còn chỉ trích cố Ngoại trưởng Powell là một thành viên đảng Cộng hòa chỉ trên danh nghĩa vì “luôn là người đầu tiên công kích những thành viên Cộng hòa khác”.

“Ông ta phạm nhiều sai lầm nhưng dù sao cũng mong ông ấy an nghỉ”, theo cựu Tổng thống Trump.

Cựu ngoại trưởng Mỹ qua đời vì biến chứng Covid-19, vì sao vẫn nên tin tưởng hiệu quả vắc xin?

Trước đó, ông Trump thường chỉ trích ông Powell và một số thành viên đảng Cộng hòa khác đã đưa quân đến Iraq.

Ngược lại, ông Powell cũng thường xuyên chỉ trích ông Trump, đặc biệt là sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1, và cho rằng ông Trump là "nỗi xấu hổ của đất nước”.

Trái với phát biểu của ông Trump, các cựu Tổng thống Mỹ khác đều bày tỏ lòng thương tiếc đối với ông Powell.

“Laura và tôi vô cùng đau buồn về cái chết của ông Powell. Ông ấy là một người phụng sự nhân dân vĩ đại, bắt đầu từ khi còn là binh sĩ ở Việt Nam”, theo cựu Tổng thống George W. Bush.

Cựu Tổng thống Barack Obama thì nói rằng ông Powell là một binh sĩ và người yêu nước mẫu mực, đóng vai trò trung tâm trong nhiều sự kiện quan trọng.

Về phần mình, cựu Tổng thống Bill Clinton nhận định rằng ông Powell “cả đời đã làm việc vì đất nước, đặc biệt là những người trẻ, sống theo lý tưởng và khát vọng cao quý ở quê hương và trên khắp thế giới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm