Vui khỏe với Zumba miễn phí sáng chủ nhật hằng tuần

Phương An
Phương An
06/10/2022 08:10 GMT+7

Zumba là bộ môn thể dục kết hợp âm nhạc và các bước nhảy với nhịp điệu nhanh, chậm xen kẽ nhằm cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như hỗ trợ đốt mỡ thừa trong cơ thể.

Bộ môn Zumba được chính thức thành lập năm 2001 bởi vũ công kiêm biên đạo múa người Colombia Beto Pérez. Đến nay, Zumba đã chính thức có mặt tại hơn 186 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hầu hết các trung tâm thể dục tại VN đều có lớp tập Zumba và luôn thu hút số lượng lớn học viên tham gia.

Lúc 7 giờ sáng chủ nhật hằng tuần tại Công viên Tao Đàn (Q.1, TP.HCM - mặt đường Trương Định, đối diện bãi gửi xe) có một lớp Zumba rất đặc biệt mang tên Zumba Sunshine (ảnh). Lớp do các HLV Zumba nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn, không giới hạn số học viên, hoàn toàn miễn phí, và hoạt động nhằm quyên góp giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn hoặc cho các chương trình thiện nguyện đã được báo đài thông tin.

Phương An

HLV Quý Trần, người sáng lập, cho biết: “Với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao tinh thần tập luyện cho mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính, đã từng tập Zumba hay chưa, lớp Zumba Sunshine được bắt đầu từ ngày 4.9, qua 5 tuần đã thu hút được 220 lượt học viên tham gia, quyên góp được số tiền 14,2 triệu đồng để giúp cho 4 trường hợp thương tâm và ủng hộ cho Mạng lưới Ung thư vú VN. Ở mỗi buổi tập, mọi người đóng góp một khoản nhỏ tùy tâm và đến cuối buổi tập, chúng tôi công bố tại chỗ số tiền thu được, đồng thời thông tin về trường hợp đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng”.

Theo HLV Quý Trần, tham gia bộ môn Zumba, mọi người nên mặc trang phục co giãn thoải mái, mang giày thể thao, đem theo khăn tay và nước uống để buổi tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

Tại buổi tập ngày 2.10 vừa qua, số tiền 2,5 triệu đồng quyên góp được từ 30 học viên tham gia đã được ban tổ chức chuyển đến Báo Thanh Niên nhằm giúp gia đình chị Trần Thị Ngát ở Đồng Nai, nhân vật trong bài viết Chồng tử vong, vợ và 2 con bị thương nặng, đăng trên Báo Thanh Niên số ra ngày 20.9.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.