Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách

30/04/2023 12:32 GMT+7

Tọa lạc xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ, vườn dâu da vàng hàng trăm gốc trĩu quả thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Thời điểm này, du khách đến miền Tây nói chung và Cần Thơ nói riêng sẽ được đi thăm những vườn cây trái đang vào mùa như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt... Đặc biệt, Cần Thơ có vườn dâu đang vào mùa nở rộ, những chum trái sum suê, vàng rực khiến người trẻ đến đây bị 'hút hồn'.

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 1.

Vườn dâu da vàng với hơn 200 gốc trải dài tạo thành hình mái vòm đẹp mắt

DUY TÂN

Vườn dâu tọa lạc xã Mỹ Khánh, H.Phong Điền TP.Cần Thơ, do chị Huỳnh Thị Bích Tuyền (32 tuổi), chủ khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge, liên kết cùng người dân để mở cửa đón khách tham quan.

Khu vườn có hơn 200 gốc dâu da vàng, trồng thành hàng dài tạo thành vòm, khi chụp ảnh tạo hiệu ứng chiều sâu hút mắt. Không gian này rất lý tưởng cho những du khách yêu thích chụp ảnh.

Vườn dâu da sai trĩu quả hot nhất Cần Thơ: Khách nườm nượp đến chụp hình

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 2.

Du khách tìm đến chụp ảnh cùng vườn dâu

DUY TÂN

Khách đến vườn có thể chụp ảnh với con đường dâu da vàng hơn 200 gốc đang vào mùa trĩu quả, có thể hái trái chín thưởng thức tại vườn. Mặc dù loại dâu này có vị chua, nhưng bù lại cây sai trái, đẹp rất lung linh khi chụp ảnh.

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 3.

Nhiều du khách vượt hàng chục cây số để đến tham quan vườn dâu trong những ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5

DUY TÂN

Chị Bích Tuyền cho biết, để có vườn dâu đẹp, phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh thì việc chăm sóc vườn khá công phu. Từ việc thụ phấn cho cây, trồng xen dâu đực trong vườn để nhờ côn trùng thụ phấn tự nhiên cho cây đậu trái. Nếu không phải làm thụ phấn nhân tạo rất tốn thời gian, công sức.

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 4.

Dâu ra trái vàng rực

DUY TÂN

Theo một nhà vườn liên kết với chị Tuyền, dâu da vàng từ khi trồng đến cho trái khoảng 3 - 4 năm, nhưng về sau thì trái sẽ sai hơn. Khi neo trái hết mùa khách tham quan, chủ vườn mới bẻ trái bán cho thương lái, giá dao động từ 10.000 - 20.000 đồng/kg.

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 5.

Du khách bị ''hút hồn'' bởi những chùm dâu sai trái

DUY TÂN

Chị Trần Thị Thùy Liên, du khách đến từ An Giang, cho biết: "Dâu không phải là loại cây mới lạ nhưng vườn dâu rất đẹp, trái sai tạo thành một vòm lãng mạn. Thay vì chọn những nơi vui chơi đông người, tôi đến vườn dâu vừa mát mẻ, vừa thưởng thức vị ngọt, chua của trái dâu vào mùa, lại có nhiều ảnh đẹp".

Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 6.

Du khách tham quan vườn có thể tự tay hái trái ăn

DUY TÂN


Vườn dâu trĩu quả ở miền Tây ‘hút hồn’ du khách  - Ảnh 7.

Cùng nhau thưởng thức dâu giữa vườn

DUY TÂN

Chị Lê Thúy (ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: "Những ngày lễ, chị chỉ muốn cùng gia đình đến tham quan những vườn cây trái ở miệt vườn để giải tỏa căng thẳng công việc. Đến vườn dâu gió mát, không khí trong lành, dâu vàng rực một vùng khiến tinh thần thoải mái hơn, như được nạp năng lượng để tiếp tục công việc sau lễ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.