Vượt Trấn Thành, Ngô Kiến Huy ẵm giải Mai Vàng, Vũ Mạnh Cường nói gì?

19/01/2024 13:30 GMT+7

Dù đã có kinh nghiệm hơn 10 năm dẫn chương trình, Vũ Mạnh Cường vẫn khiến khán giả bất ngờ khi chiến thắng giải thưởng Mai Vàng lần thứ 29.

Vượt Trấn Thành, Ngô Kiến Huy ẵm giải Mai Vàng, Vũ Mạnh Cường nói gì?- Ảnh 1.

Vũ Mạnh Cường cho biết anh cảm thấy mãn nguyện từ khoảnh khắc được vào Top 3 đề cử

NVCC

Tối 18.1, lễ trao giải Mai Vàng lần 29 diễn ra tại Nhà hát TP.HCM với sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, chiến thắng của MC Vũ Mạnh Cường ở hạng mục Người dẫn chương trình được yêu thích nhất khiến khán giả vô cùng bất ngờ vì hai "đối thủ" của Vũ Mạnh Cường chính là Trấn Thành và Ngô Kiến Huy.

Chia sẻ với Thanh Niên về giải thưởng này, MC Vũ Mạnh Cường cho biết: "Giải Mai Vàng vừa là động lực vừa là áp lực cho tôi nhưng hiện tại đây giống như một "ly nước mát" trong hành trình rất dài mình cố gắng, nỗ lực mà phải "khô cổ họng" bởi những áp lực nghề nghiệp".

Vượt Trấn Thành, Ngô Kiến Huy ẵm giải Mai Vàng, Vũ Mạnh Cường nói gì?- Ảnh 2.

Theo Vũ Mạnh Cường, giải thưởng chính là thành quả của mình sau rất nhiều năm cống hiến

NVCC

Ngoài ra, khi nói về hai "đối thủ" là Trấn Thành và Ngô Kiến Huy, Vũ Mạnh Cường thẳng thắn chia sẻ: "Tôi nghĩ Trấn Thành và Ngô Kiến Huy đoạt giải là vô cùng xứng đáng vì họ đều có hành trình nỗ lực riêng. Trấn Thành không chỉ giỏi nghề mà còn là người thông tuệ, tâm lý và cực giỏi trong việc sử dụng ngôn từ, còn Ngô Kiến Huy là một người duyên dáng, tươi mới, sinh động và biết cách làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn. Họ thật sự quá xuất sắc".

"Thú thật, tôi thường xuyên xem các chương trình của họ nên tôi cứ nghĩ việc họ đoạt giải là chuyện đương nhiên. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đối với tôi, giải thưởng này không phải là kết quả của năm nay mà đó là thành quả mà tôi đã không ngừng nỗ lực trong suốt nhiều năm qua", Vũ Mạnh Cường nói thêm.

Vượt Trấn Thành, Ngô Kiến Huy ẵm giải Mai Vàng, Vũ Mạnh Cường nói gì?- Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường vẫn xem chương trình của Trấn Thành và Ngô Kiến Huy để học hỏi

NVCC

Sau khi nhận giải, Vũ Mạnh Cường cũng hạnh phúc khi các khán giả đều công nhận nam MC Ca sĩ bí ẩn hoàn toàn xứng đáng với thành tích này. Anh tâm sự: "Lúc nhận giải xong, tôi quan tâm đến những người ủng hộ mình trước. Sau đó, tôi mới đọc bình luận vì có những trang mạng đăng tải thông tin gây tranh cãi như Vũ Mạnh Cường là ai mà vượt qua được Trấn Thành hay Ngô Kiến Huy. Nhưng tôi nghĩ từ "vượt qua" ở đây là chưa đúng vì tôi có biết được số phiếu bình chọn của mình hơn họ bao nhiêu đâu. Tuy nhiên, tôi chỉ chiến thắng giải thưởng này vào năm nay thôi nên với tôi chuyện này không phải là điều gì quá kinh khủng để mọi người phải tranh luận. Dẫu vậy, tôi vẫn xem bình luận và may mắn lời nhận xét nặng nề nhất chỉ là họ hỏi tôi là ai và thông qua chương trình mới biết tôi là ai".

Dù có nhiều năm kinh nghiệm nhưng Vũ Mạnh Cường vẫn cho rằng bản thân cần phải học hỏi rất nhiều để tiến bộ hơn. "Tôi nghĩ mình vẫn có khuyết điểm khi bước vào lĩnh vực giải trí, ví dụ ngôn từ của mình vẫn còn hơi chính luận. Đặc biệt, trong những chương trình trực tiếp tất cả lời nói của mình đều phải chuẩn xác, vì thế, tôi phải suy nghĩ kỹ trước khi nói chứ không phản ứng một cách "bật tường" được. Tôi bị chậm trong cách phản ứng và kém trong việc tạo ra những tình huống hài hước hoặc ngôn ngữ hình thể của mình vẫn còn "cứng" và chưa thoải mái. Từ đó, tôi phải học hỏi rất nhiều", anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.