VWS Long An tập huấn PCCC tại Khu Công nghệ Môi trường xanh

29/03/2022 21:25 GMT+7

Ngày 29.3, Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) đã tổ chức buổi tập huấn PCCC và ứng cứu sự cố cho lực lượng tại chỗ của dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh (Long An).

Hoạt động này do công ty phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Long An tổ chức.

Theo đó, lực lượng PCCC của VWS-LA đã được tập huấn một số kiến thức cơ bản về PCCC, cứu nạn cứu hộ cũng như thực hành PCCC rừng khi có sự cố.

Khu Công nghệ Môi trường xanh nằm trên địa bàn xã Tân Long, huyện Thủ Thừa có 1.760 ha rừng. Khu này do Đội PCCC rừng thuộc VWS-LA quản lý. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy rừng chuyên nghiệp gồm 17 người, trực 24/24 sẵn sàng dập lửa ngay khi có sự cố xảy ra.

Công an PCCC tỉnh Long An phổ biến kiến thức cho nhân viên VWS-LA

Quang Viên

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS-LA cho biết, Khu Công nghệ Môi trường xanh giáp quốc lộ N2 và Đường tỉnh 818, vào mùa khô có nguy cơ cháy rừng do khách đi đường thiếu ý thức vứt tàn thuốc và đã xảy ra vài vụ cháy nhỏ. Trong rừng vào mùa này có nhiều tổ ong ruồi nên nhiều người vào đây hun khói để lấy tổ ong, có thể gây cháy và nếu phát hiện chậm có thể cháy lan và gây cháy lớn.

Cán bộ PCCC và CNCH tập huấn cho lực lượng PCCC của VWS-LA

Quang Viên

Tập huấn tình huống cháy rừng giả định tại VWS-LA

Quang Viên

“Công ty luôn đề cao cảnh giác về công tác PCCC rừng. Do đó hàng năm, VWS-LA đều có tổ chức cho tất cả công nhân viên trong Khu Công nghệ Môi trường xanh tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ do Công an PCCC tỉnh Long An hỗ trợ, nhằm mục đích để anh em thao tác tốt hơn khi có sự cố. Công ty còn thường xuyên phối hợp UBND các xã giáp ranh tăng cường tuần tra, nhắc nhở các hộ dân và cắm biển báo cấm lửa để đề phòng cháy rừng”, ông Cường cho biết.

Công ty Cổ phần xử lý chất thải Việt Nam - Long An (VWS-LA) đầu tư dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh với số vốn khoảng 800 triệu USD cho giai đoạn I. Dự án Khu Công nghệ Môi trường xanh có các công nghệ phù hợp để xử lý rác thải, sản xuất ra các sản phẩm có lợi từ rác, tổng quy mô xử lý ước tính khoảng 30.000 tấn/ngày. Đây là dự án mà ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty California Waste Solutions (CWS) và Vietnam Waste Solutions (VWS) đã ấp ủ và nghiên cứu nhiều năm với mong muốn sẽ là cầu nối cho Việt kiều cùng tham gia mua cổ phần đầu tư vào một dự án tầm vóc quốc tế góp phần phát triển khoa học công nghệ, môi trường và phát triển kinh tế theo lời kêu gọi của chính phủ Việt Nam đối với Việt kiều.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.