VWS tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động

30/06/2023 09:16 GMT+7

Ngày 29.6, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam - VWS (H.Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức buổi tập huấn sơ cấp cứu dành cho nhân viên, người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Nội dung khóa học huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu xuyên suốt là những kiến thức, kỹ năng thực tế để bất cứ người lao động nào cũng biết cách ứng phó với những trường hợp hy hữu xảy ra với mình và đồng nghiệp trong quá trình lao động, sản xuất.

Cụ thể, nhân viên, người lao động của Công ty VWS đã được huấn luyện và thực hành các kỹ năng về sơ cấp cứu tại chỗ; các phương pháp cầm máu; cấp cứu người bị say nắng, say nóng; di chuyển nạn nhân khẩn cấp; dị vật đường thở; xử lý các loại vết thương khi bị tai nạn; hồi sinh tim phổi…

VWS tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động - Ảnh 1.

VWS tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động

T.N

Theo các chuyên gia y tế, thực hiện sơ cấp cứu không đúng cách có thể làm người bị tai nạn thương tích nặng nề hơn, thậm chí dẫn đến tử vong. Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho đội ngũ nhân viên của mình để họ có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ.

Sau vấn đề an toàn vệ sinh lao động thì kỹ năng sơ cấp cứu đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành nghề, đặc biệt là các hoạt động lao động chân tay như sản xuất, xây dựng.

Là một trong những doanh nghiệp luôn đặt lợi ích, quyền lợi người lao động lên hàng đầu, định kỳ hằng tháng, hằng quý, Công ty VWS luôn tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản; nói chuyện chuyên đề về phòng chống say nắng - say nóng; tập huấn kiến thức về PCCC; thăm khám sức khỏe miễn phí cho nhân viên, người lao động… 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.