VWS tôn vinh người lao động

Thúy Liễu
Thúy Liễu
08/05/2024 10:22 GMT+7

Nhân Tháng công nhân, Công đoàn VWS sẽ chọn ra 4 công nhân viên có thành tích xuất sắc và khen thưởng nhằm khích lệ, động viên tinh thần để công nhân viên làm việc tốt hơn.


Bên cạnh việc tạo môi trường làm việc thuận lợi, thu nhập ổn định, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS, trụ sở tại xã Đa Phước, H.Bình Chánh, TP.HCM) và ban chấp hành công đoàn cơ sở của công ty luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, có những phần thưởng động viên kịp thời đến người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ngày 7.5, Ban chấp hành Công đoàn VWS đến từng phân xưởng như nhà máy xử lý nước, xưởng cơ khí, bãi chôn lấp rác… để gửi những phần thức ăn và nước uống tận tay các công nhân.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Công đoàn VWS cho biết, ban chấp hành công đoàn rất quan tâm đời sống công nhân viên. Trong những ngày nắng nóng vừa qua, công đoàn thường xuyên tặng quà, thức ăn, nước uống nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần để công đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt công việc của mình.

VWS tôn vinh người lao động- Ảnh 1.

Công đoàn VWS đến từng phân xưởng trao cơm trưa cho người lao động

VWS

"Mỗi năm, công ty có từ 2 - 3 lần chọn ra những công đoàn viên xuất sắc, có nhiều đóng góp để khen thưởng. Từ đó động viên công nhân tham gia công đoàn nhiều hơn, góp phần phát triển các phong trào và xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh", ông Hưng cho biết.

Cũng trong ngày 7.5, Công đoàn VWS đã khen thưởng, tôn vinh sự đóng góp của công nhân xử lý rác. Theo đó, những công nhân tham gia tổ chức công đoàn được nhận 3 triệu đồng, người chưa vào công đoàn được nhận 1,5 triệu đồng.

Anh Võ Minh Cảnh, công nhân làm việc tại khu vực xử lý rác cho biết anh đã làm việc tại VWS được 7 năm và rất vui khi công đoàn luôn dành nhiều quan tâm đến với tất cả nhân viên, người lao động làm việc tại VWS.

"Dịp 30.4 vừa qua, dù gia đình có việc nhưng tôi cố gắng sắp xếp để có thể đến nhà máy làm việc. Những dịp lễ lớn, người dân được nghỉ dài ngày để vui chơi, lượng rác đổ về bãi cũng nhiều hơn. Tôi muốn hoàn thành thật tốt công việc trong những ngày này để cùng VWS góp phần làm sạch đẹp thành phố", anh Cảnh nói.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cũng trao phần thưởng đến Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VWS

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cũng trao phần thưởng đến Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VWS

VWS

Hơn 17 năm làm việc, anh Trần Minh Dậu (quê Long An) cho biết, lý do để anh gắn bó lâu dài với công ty là nhờ sự quan tâm của Công đoàn VWS để ổn định cuộc sống. "Tôi được nhận nhiều phúc lợi, lương thưởng đầy đủ giúp tôi có thể lo cho 3 con ăn học. Mới vừa rồi còn trúng xe máy, giúp việc đi lại thuận lợi hơn", anh Dậu chia sẻ.

Dịp này, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS cũng trao phần thưởng đến Ban chấp hành Công đoàn cơ sở VWS.

Hiện mỗi ngày, Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (thuộc VWS) tiếp nhận và xử lý khoảng 6.000 tấn rác cho TP.HCM theo công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh của Mỹ. Lượng rác mà VWS xử lý mỗi ngày chiếm khoảng 70% tổng lượng rác thải mỗi ngày của TP.HCM. Một phần quan trọng trong việc xử lý rác của Công ty VWS là tái chế rác thành các sản phẩm như phân compost, phát điện…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.