Vy Oanh: Tôi chờ ngày bà Phương Hằng và đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình

24/03/2022 20:55 GMT+7

Dành nhiều thời gian theo đuổi vụ kiện với bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh bày tỏ sự vững tin vào sự nghiêm minh của pháp luật sau khi biết tin bà Hằng bị bắt tạm giam.

Vy Oanh tin và mong chờ kết quả cuối cùng từ pháp luật

nvcc

Như Thanh Niên thông tin, tối 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Tập trung trước cổng biệt thự khi nghe tin Nguyễn Phương Hằng bị bắt

Là một trong những nghệ sĩ bị bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nặng nề trong các livestream trên mạng xã hội, ca sĩ Vy Oanh đã có những chia sẻ đầu tiên khi tiếp nhận thông tin bà Hằng bị khởi tố và bắt tạm giam. Giọng ca Đồng xanh nói từ trước đến nay cô vẫn luôn trấn an mọi người tin tưởng vào pháp luật Việt Nam và khẳng định cái thiện sẽ luôn chiến thắng cái ác. "Những tổn thương, vu khống của Vy Oanh và gia đình cũng như các bị hại khác phải gánh chịu đã được cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn và bù đắp", Vy Oanh nói với Thanh Niên.

Nữ ca sĩ từng khẳng định cô luôn có niềm tin mình sẽ thắng trong vụ kiện này

nvcc

Vy Oanh nói cô tin vào sự công tâm của pháp luật Việt Nam sau những gì bà Hằng đã làm với mình và những người khác. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Vy Oanh vẫn một niềm tin rằng chánh sẽ thắng tà, pháp luật không đứng về kẻ ác, quyết kiên nhẫn chờ ngày bà ta và những đồng phạm trả giá cho tội lỗi của mình. Cũng như những nạn nhân khác, họ chạy truyền thông cho Vy Oanh thành một con người không ra gì như tự đi kiếm chuyện, cướp chồng, đẻ thuê, làm gái, chuyển khoản từ thiện đến tương lai, mượn nhà sống ảo... nhiều thật nhiều những thứ xấu xa nhất trên đời. Bà ta không từ thủ đoạn nào để định hướng dư luận khiến Vy Oanh từ một người vô tội thành như kiểu tội to lắm".

Cô nói thêm, đây cũng là một kinh nghiệm cho mình sau này khi đã không làm đến nơi đến chốn những tin đồn vô căn cứ ngay từ đầu. "Vẫn còn một thời gian nữa để cơ quan chức năng ra kết quả vụ việc của Vy Oanh và các nạn nhân khác. Tận đáy lòng, Vy Oanh thật sự biết ơn các khán giả yêu thương khắp nơi đã luôn đồng hành động viên Vy Oanh. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một lối sống văn minh lành mạnh, yêu thương nhân ái, công bằng, đúng người đúng tội để cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn", cô bày tỏ.

Vy Oanh cho rằng vụ bà Phương Hằng cũng là kinh nghiệm cho cô về việc phải làm “đến nơi đến chốn” những tin đồn vô căn cứ

nvcc

Trước đó, từ tháng 5.2021, trên các livestream cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục dùng những từ ngữ phản cảm để nói về Vy Oanh như "gái bao", "giật chồng", "làm vợ bé", "đẻ thuê cho đại gia"... Hàng loạt thông tin được bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ liên tục nhận được sự quan tâm của công chúng và gây bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Ngay sau đó, ca sĩ Vy Oanh bức xúc lên tiếng đáp trả trên trang cá nhân. Cô còn gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự... đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM hôm 21.6.2021. Sau đó, phía này đã chuyển đơn của nữ ca sĩ đến Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM để xem xét và giải quyết theo quy định.

Vy Oanh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ngày 25.10

nvcc

Đến ngày 25.10.2021, Vy Oanh đã nộp đơn đến Công an TP.HCM yêu cầu khởi tố vụ án đối với hành vi có dấu hiệu vi phạm vào các tội “làm nhục người khác”, “vu khống” và “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ngày 24.1.2022, TAND Q.3 (TP.HCM) đã thông báo về việc thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, ca sĩ Vy Oanh yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín do hành vi bà Hằng gây ra với ca sĩ Vy Oanh, với số tiền 1 tỉ đồng.

Phản ứng của giới nghệ sĩ khi hay bà Phương Hằng bị bắt tạm giam

Trong lần chia sẻ với Thanh Niên, Vy Oanh khẳng định những hành vi của bà Hằng làm ảnh hưởng đến danh dự, chà đạp lên nhân phẩm của mình và gia đình nên quyết theo vụ kiện tới cùng. “Tôi phải có trách nhiệm bảo vệ danh dự mình cũng là bảo vệ cho những người luôn tin yêu vào tôi. Có thể chửi rủa, xúc phạm cũng được vì tôi làm dâu trăm họ nhưng tuyệt đối không được vu khống, bôi nhọ tôi làm bé, đẻ thuê, cướp chồng, làm gái. Tôi tin vào pháp luật, tin vào nhân quả", cô từng chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.