Loạt nghệ sĩ từng bị bà Nguyễn Phương Hằng chửi trên sóng livestream

24/03/2022 19:53 GMT+7

Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng từng khiến giới giải trí 'chao đảo' vì liên tục lên tiếng tố cáo nhiều nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện.

Như Thanh Niên thông tin, tối 24.3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo Điều 331 Bộ luật hình sự.

Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng từng khiến giới giải trí 'chao đảo' vì liên tục chửi bới, cũng như tố cáo một số nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện.

Phi Nhung

Trước khi ra đi, Phi Nhung phải hứng chịu rất nhiều áp lực của dư luận

FBNV

Ca sĩ Phi Nhung là một trong những cái tên bị bà Nguyễn Phương Hằng "réo tên" trên sóng livestream. Nữ doanh nhân cho rằng Phi Nhung là người đứng sau các hội nhóm công kích bà để bảo vệ Hoài Linh. Bên cạnh đó, bà còn "tố" nữ ca sĩ bóc lột sức lao động của Hồ Văn Cường khiến giọng ca Sầu tím thiệp hồng hứng chịu rất nhiều "búa rìu" của dư luận. Ngày 10.6.2021, Phi Nhung và Hồ Văn Cường đã có cuộc gặp gỡ truyền thông để làm rõ những câu chuyện mâu thuẫn giữa hai mẹ con. Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn không thể xoa dịu dư luận. Đến ngày 28.9.2021, Phi Nhung đã ra đi vì Covid-19 song bà Nguyễn Phương Hằng vẫn dùng những lời lẽ không hay dành cho nữ ca sĩ trên sóng livestream.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những sao Việt sẵn sàng tuyên chiến với bà Nguyễn Phương Hằng khi anh bị nữ doanh nhân này tố ăn chặn tiền từ thiện

FNBV

Giọng ca Xin lỗi tình yêu cũng bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo giữ 1,9kg sao kê và số tiền kêu gọi lên đến 96 tỉ đồng thay vì 1,8 tỉ đồng như đã công bố. Thay vì im lặng, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh sẽ đưa vụ việc ra "ánh sáng" bằng pháp luật và không đôi co trên mạng xã hội. Đến hôm 21.1.2022, Bộ Công an chính thức kết luận Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ khác không có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản trong công tác kêu gọi tiền từ thiện đợt bão lũ miền Trung 2020. Sau khi được “minh oan”, giọng ca Biển tình tuyên bố thuê 7 luật sư để lấy lại uy tín và danh dự cho bản thân.

Phản ứng của giới nghệ sĩ khi hay bà Phương Hằng bị bắt tạm giam

Trấn Thành

MC Trấn Thành thẳng thắn "đáp trả" những thắc mắc của bà Nguyễn Phương Hằng trong vụ việc kêu gọi từ thiện hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2020

FBNV

Tháng 8.2021, bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục cho rằng MC Trấn Thành cũng là một trong những nghệ sĩ mập mờ các thông tin về việc kêu gọi quyên góp từ thiện trong đợt bão lũ miền Trung 2020. Bà chủ của khu du lịch Đại Nam còn chỉ trích nam MC không trực tiếp đến hỗ trợ cho bà con miền Trung mà lại chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà và MC Đại Nghĩa. Ngay sau đó, chồng Hari Won tung 1.000 trang sao kê và làm rõ những vấn đề về công tác kêu gọi từ thiện.

Thủy Tiên

Nữ ca sĩ là cái tên tiếp theo bị nữ doanh nhân này gọi tên trong scandal “sao kê từ thiện”. Trên sóng livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã “nằm mơ” thấy số tiền mà Thủy Tiên kêu gọi cứu trợ cho đợt bão lũ miền Trung lên đến 320 tỉ đồng thay vì 178 tỉ đồng như đã công bố. Ngay lập tức, Thủy Tiên liên tiếp bị hàng loạt nhóm atifan tấn công khiến cô bật khóc trên livestream. Thậm chí, cô cùng ông xã Công Vinh đã đến ngân hàng để sao kê và công bố 18.000 trang sao kê trên trang cá nhân. Cả hai cũng tuyên bố sẽ khởi kiện những cá nhân, tổ chức đã bịa đặt thông tin để xúc phạm, lăng mạ mình trong suốt thời gian vừa qua.

Vy Oanh

Việc lên tiếng bảo vệ một số nghệ sĩ khiến Vy Oanh trở thành mục tiêu “tấn công”. Bà Hằng liên tục dùng những từ ngữ thiếu văn minh khi nói về giọng ca Đồng xanh, thậm chí, bà còn cho rằng cô “đẻ thuê” cho đại gia. Sau khi bị xúc phạm, vu khống và liên tiếp bị đe dọa, Vy Oanh đã gửi đơn lên các cơ quan công an tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Cả hai cũng liên tục “đấu tố” nhau trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng nhiều lần “dậy sóng”. Thời gian gần đây, nữ doanh nhân này vẫn lên sóng livestream để nhắc lại loạt thị phi của Vy Oanh cũng như dùng những lời lẽ không hay để công kích gia đình cô. Điều này khiến nhiều khán giả vô cùng bức xúc và phẫn nộ.

Hồng Vân

Hồng Vân từng suy sụp vì liên tục bị "tấn công" trên mạng xã hội

CHụp màn hình

Tại thời điểm ồn ào “ăn chặn từ thiện” của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống thì Hồng Vân cũng bất ngờ bị nữ doanh nhân “réo tên”. Nguồn cơn của thị phi giữa Hồng Vân và Nguyễn Phương Hằng bắt nguồn từ buổi livestream ngày 22.5.2021. Nữ doanh nhân bất ngờ tung đoạn ghi âm ẩn ý nhân vật trong đó là Hồng Vân nói về vụ việc từ thiện này. Bà Phương Hằng cho rằng đoạn ghi âm đó có những lời thiếu văn hóa, thô tục mà người trong đoạn ghi âm nói về khán giả khiến cư dân mạng một phen "dậy sóng". Sau thời gian im lặng, Hồng Vân chính thức lên tiếng. Trong bài viết, nữ nghệ sĩ khẳng định không quen biết ông Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng gặp mặt người này. Về những tin nhắn liên quan đến quỹ từ thiện của Hoài Linh, nữ nghệ sĩ từ chối nhắc đến mà chỉ khẳng định "Vân là người luôn ủng hộ những việc làm đúng và có lợi cho cộng đồng". Đồng thời, Hồng Vân cũng cho biết mình chịu nhiều tổn thương khi bị các YouTube, Facebooker… công kích, bêu xấu và nhục mạ.

Thúy Diễm - Lương Thế Thành

Vợ chồng Lương Thế Thành và Thúy Diễm từng khẳng định nhờ đến pháp luật để bảo vệ danh dự và uy tín của bản thân sau khi bị "réo tên" trong ồn ào từ thiện

FBNV/CHụp màn hình

Vào tháng 10.2021, bà chủ khu du lịch Đại Nam bất ngờ tố cáo vợ chồng Thúy Diễm và Lương Thế Thành ăn chặn tiền từ thiện. Dù đây chỉ là lời nói từ một phía nhưng cả hai cũng bị hàng loạt antifan công kích trên trang cá nhân. Trước “bão” scandal, Thúy Diễm cho biết: “Đây giống như là một "kiếp nạn" chung vậy. Tôi nghĩ như thế này, mình không có làm gì sai cả, mình đang đi giúp mọi người mà. Đối với tôi, khi mình đã kêu gọi, mình không phải như người ta nói là im lặng mà trên mỗi quãng đường đi tôi luôn công khai chi tiết số tiền cụ thể, ở vùng nào, xài vào cái gì. Nếu như mọi người muốn thì có thể lên Facebook của tôi để kiểm tra, mọi thứ còn nguyên ở đó. Có các anh chị nhà hảo tâm nào góp vào, tổng số tiền bao nhiêu đều lưu lại trên đó. Cho nên, tôi không có sợ và nếu cần chứng minh sự trong sạch của bản thân thì chúng tôi cũng sẵn sàng”. Ngày 16.10.2021, vợ chồng phim Ải mỹ nhân đã đăng tải sao kê ngân hàng lên trang cá nhân, tuy nhiên, cô yêu cầu nhà hảo tâm liên hệ qua email và sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và giải trình rõ ràng về số tiền từ thiện. Đồng thời, cả hai cho biết sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ danh dự và uy tín cho bản thân.

Đại Nghĩa

Đại Nghĩa khẳng định không bao giờ sử dụng tài khoản từ thiện An Vui cho bất kỳ một mục đích nào khác

Fbnv/CHụp Màn Hình

Việc Trấn Thành chia sẻ đã chuyển tiền cho MC Đại Nghĩa để thay mặt mình cứu trợ đồng bào gặp thiên tai ở miền Trung năm 2020 khiến nam nghệ sĩ bị kéo vào lùm xùm “sao kê từ thiện”. Trước những nghi ngờ của dư luận, ngày 7.9.2021, Đại Nghĩa đã đăng một video để làm rõ các vấn đề thắc mắc về công tác từ thiện của anh trong thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý, MC Người ấy là ai khẳng định đã tiến hành sao kê từ thời điểm kết thúc chuyến đi. Thậm chí, anh còn quyết định gọi điện nhờ ngân hàng gửi lại cho mình một file sao kê để anh cập nhật. Bên cạnh đó, anh còn khẳng định bản thân không bao giờ sử dụng tiền trong tài khoản An Vui cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài công tác từ thiện. Các chi phí đi lại, ăn uống… trong các chuyến thiện nguyện đều do anh và các cộng sự tự túc.

Hoài Linh

Hoài Linh phủ nhận chuyện ăn chặn 14 tỉ đồng tiền từ thiện

CHụp Màn Hình

Vào tháng 5.2021, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ livestream tố cáo Hoài Linh "ngâm" số tiền từ thiện 14 tỉ đồng trong đợt kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Bên cạnh đó, bà cũng yêu cầu nam nghệ sĩ sao kê để minh chứng sự trong sạch của mình. Ngay sau đó, Hoài Linh thừa nhận vẫn chưa giải ngân số tiền từ thiện này khiến nam nghệ sĩ hứng chịu không ít chỉ trích. Mặc dù nhanh chóng chuyển số tiền này đến người dân miền Trung và phủ nhận chuyện ăn chặn tiền từ thiện nhưng Hoài Linh đã đánh mất niềm tin và hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.