Windows 11 có công cụ ghi màn hình tích hợp sẵn

0 Thanh Niên Online

Microsoft đã bắt đầu triển khai tính năng ghi màn hình gốc cho Windows 11 thông qua bản cập nhật Snipping Tool mới nhất hiện có sẵn cho các thành viên Windows Insider trong kênh nhà phát triển.

Theo TechUnwrapped, tính năng rất được mong đợi này lần đầu tiên được Microsoft công bố vào tháng 10 và hiện có sẵn trong bản dựng 11.2211.35.0 của Windows 11 cho các thành viên như đã đề cập.

Windows 11 có công cụ ghi màn hình tích hợp sẵn - ảnh 1

Snipping Tool là một công cụ tích hợp sẵn trong Windows 11

microsoft

Snipping Tool là một tính năng thú vị của Windows 11 cho phép người dùng chụp, chỉnh sửa và lưu ảnh chụp màn hình một cách nhanh chóng. Giờ đây, việc bổ sung khả năng ghi lại màn hình dưới dạng video sẽ giúp công cụ này thêm phần hấp dẫn. Nó không chỉ cho phép ghi lại toàn bộ màn hình mà còn một phần cụ thể như tùy chọn QuickTime trên macOS.

Nói về cách sử dụng trình ghi màn hình mới trên Windows 11, người dùng có thể vào menu Start > All Apps > Snipping Tool. Chọn nút ghi và chuyển từ chế độ Snip sang Record, sau đó nhấp vào nút +New và chọn khu vực muốn ghi lại màn hình trước khi thả nút chuột.

Lúc này, người dùng có thể thay đổi kích thước khu vực đã chọn. Khi đã hài lòng với khu vực đã chọn, hãy nhấn vào nút Start, một menu lớp phủ đếm ngược xuất hiện. Một khi quá trình đếm ngược kết thúc, việc ghi lại vùng đã chọn sẽ tự động bắt đầu. Người dùng có thể dừng quay và lưu cảnh quay đã chụp bằng cách nhấp vào nút dừng màu đỏ trong menu lớp phủ.

Windows 11 có công cụ ghi màn hình tích hợp sẵn - ảnh 2
Nút Record mới sẽ nằm bên cạnh “Snip” trong công cụ Snipping Tool

microsoft

Tất cả các tệp ghi màn hình sẽ mở trong menu phát lại của Snipping Tool, nơi người dùng có thể xem và lưu chúng. Nếu muốn bắt đầu việc chụp ảnh hoặc ghi lại màn hình mới, người dùng cũng có thể thực hiện điều đó từ đây. Các tính năng này sẽ yêu cầu Snipping Tool phiên bản 11.2211.11.0 trở lên và tất nhiên là Windows 11. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật này sẽ có sẵn cho mọi người, nhưng có lẽ chậm nhất vào tháng 2.2023 thông qua phiên bản “Moments 2” của Windows 11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm