Vẫn có thể kích hoạt Windows 11 bằng khóa Windows cũ

06/12/2022 13:47 GMT+7

Người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi sử dụng khóa kích hoạt của một phiên bản Windows cũ như Windows 7, 8.1 hoặc 10 để kích hoạt Windows 11.

Trong khi PC Windows 10 với phần cứng tương thích có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11, người dùng vẫn phải mua khóa kích hoạt chính hãng nếu muốn cài đặt Windows 11 cho trên PC lắp ráp mới hoặc máy ảo. Tại Mỹ, khóa cấp phép Windows 11 có thể được mua từ Microsoft hoặc các đại lý ủy quyền với giá 139 USD cho bản Home hoặc 199 USD cho bản Pro. Tuy nhiên, Microsoft vẫn cho phép người dùng sử dụng khóa kích hoạt các hệ điều hành cũ để cài đặt Windows 11, và đó là cách giúp mọi người tiết kiệm một khoản tiền.

Các khóa Windows 7 có thể được lấy từ DVD cài đặt cũ

chụp màn hình

Được biết, 7 năm sau khi Windows 10 ra mắt, các khóa kích hoạt cũ cho Windows 7 vẫn có thể sử dụng để kích hoạt các phiên bản Windows mới mà không gặp sự cố. Các khóa này có thể được lấy từ một đĩa DVD cũ hoặc nhãn dán giấy phép từ máy tính xách tay bị hỏng, hoặc thậm chí được bán bởi bên thứ ba với giá thấp hơn nhiều so với giá công bố của Windows 11. Lưu ý, các phiên bản phải tương ứng với nhau, chẳng hạn khóa Windows 7 Home không thể được dùng để kích hoạt Windows 11 Pro.

Để thực hiện việc kích hoạt Windows 11 bằng khóa Windows 7, người dùng có thể làm theo các bước như sau.

  1. Tạo ổ USB khởi động cài đặt Windows 11 bằng Rufus hoặc Media Creation Tool, sau đó cài đặt hệ điều hành cho hệ thống hoặc trên máy ảo.
  2. Windows 11 sẽ nhắc người dùng nhập khóa cấp phép trước khi cài đặt Nhấp vào “I do not have a key” để bỏ qua bước này (người dùng có thể gặp lỗi khi sử dụng khóa Windows 7 ở bước này).
  3. Tiến hành cài đặt Windows 11.
  4. Khi mọi thứ đã được thiết lập và sẵn sàng, hãy kết nối máy tính hoặc máy ảo với internet và khởi chạy ứng dụng Settings.
  5. Chuyển đến System > Activation và nhấp vào Change Product Code.
  6. Nhập khóa Windows 7 và đợi Windows 11 kích hoạt.

Sử dụng khóa cũ giúp chi phí kích hoạt Windows 11 rẻ hơn nhiều

chụp màn hình

Những người sử dụng các hệ điều hành khác và muốn dùng thử Windows 11 có thể sử dụng các công cụ máy ảo Virtual Machines do Microsoft cung cấp. Chúng có sẵn miễn phí và có thể hoạt động trong vài tháng mà không cần kích hoạt. Phiên bản hiện tại của Virtual Machines từ Microsoft sẽ hoạt động mà không nhắc người dùng nhập khóa kích hoạt cho đến ngày 7.2.2023. Sau đó, Microsoft sẽ phát hành phiên bản mới hơn, cung cấp cho mọi người tùy chọn tiếp tục sử dụng Windows 11 trên máy ảo miễn phí. Bạn có thể tải xuống máy ảo Windows 11 miễn phí từ trang web chính thức của Microsoft.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.