World Cup 2022: Qatar hoàn tiền cho CĐV ở trong container thiếu tiện nghi

Tây Nguyên
Tây Nguyên
24/11/2022 21:41 GMT+7

Các quan chức World Cup 2022 của Qatar quyết định hoàn trả đầy đủ tiền và thay chỗ ở mới cho những CĐV đã ở trong các container thiếu tiện nghi có giá xấp xỉ 200 USD (khoảng 5 triệu đồng)/đêm.

Những người hâm mộ nước ngoài đã đến làng CĐV (Fan Village) khi những công nhân nhập cư vẫn đang làm việc để hoàn thành các phòng hộp bằng container phục vụ World Cup 2022. Rác cũng chất đống xung quanh các container, trong khi người hâm mộ phàn nàn về việc chật chội trong những căn phòng nhỏ bé của họ và phải chờ đợi quá lâu để nhận phòng.

Fan Village ở Doha phục vụ cho CĐV nước ngoài đến Qatar cổ vũ World Cup 2022

AFP

Theo tờ Daily Mail, tối 23.11, rất đông khách xếp hàng chờ ở Free Zone Fan Village cho biết, họ không nhận được phòng vì quầy lễ tân không chắc chắn ai đã nhận phòng. Trước sự chỉ trích từ CĐV, các quan chức chủ nhà Qatar đã đề nghị hoàn lại tiền đầy đủ và cung cấp chỗ ở thay thế cho những người hâm mộ bất mãn.

CĐV Canada phẫn nộ, đòi kiện trọng tài Janny Sikazwe vì những quyết định gây tranh cãi

Các quan chức từ Ủy ban tối cao Qatar đổ lỗi cho sự chậm trễ trong việc kiểm tra người hâm mộ và tiêu chuẩn kém là do “sơ suất của chủ sở hữu và người điều hành”. Người phát ngôn của Ủy ban tối cao Qatar nói với Daily Mail: “Chúng tôi biết rằng một số người hâm mộ đã phải đối mặt với sự chậm trễ khi kiểm tra chỗ ở của Fan Village do chủ sở hữu và người điều hành sơ suất. Một phần của các đơn vị trong các cơ sở này được phân phối và quản lý bởi các tổ chức tư nhân khác nhau, đã không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc vốn được quảng cáo cho người hâm mộ”.

Một số nơi vẫn còn ngổn ngang dù World Cup 2022 đã khởi tranh

EPA

Người phát ngôn nói thêm: “Mặc dù các địa điểm chỗ ở được quản lý bởi các tổ chức thương mại độc lập, nhưng việc khắc phục những vấn đề này vẫn là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban tối cao. Qatar sẽ hoàn tiền đầy đủ cho người hâm mộ bị ảnh hưởng từ sự cố này, cũng như sẽ miễn phí cho chỗ ở thay thế trong suốt thời gian lưu trú của họ”.

Làng CĐV Rawdat Al Jahhaniya vẫn đang được xây dựng vào ngày 22.11 mặc dù giải đấu đã khai mạc từ ngày 20.11. Nhà vệ sinh không được lắp đặt và rác vẫn tràn lan khắp khu vực, khiến nhiều người hâm mộ tức giận. Một số cabin để ở vẫn không có đồ đạc khi người hâm mộ đến vào đầu tuần này. Những nhà vệ sinh không có đường ống dẫn nước được xếp chồng lên nhau bên ngoài, trong khi các công nhân đóng và khoan những chiếc giường và tủ đóng rẻ tiền để trang bị cho phòng ở.

Các thiết bị phòng vẫn được gấp rút lắp đặt

EPA

Aman Mohammed, 23 tuổi đến từ Kolkata, Ấn Độ, cho biết đã đợi 2 tiếng đồng hồ dưới cái nắng gay gắt để người dọn dẹp phòng đến. Một người hâm mộ khác, Milad Mahmooditar, 32 tuổi, đến từ Tehran (Iran), đến trại của người hâm mộ Rawdat All Jahhaniya và thấy chiếc container chật hẹp của anh bị bao quanh bởi rác. Anh nói: “Thật nực cười khi tôi phải trả nhiều tiền như vậy để ở trong chiếc hộp thiếc này. Tôi cao hơn 1,8 m nhưng giường của tôi quá nhỏ. Không có chỗ để di chuyển và máy điều hòa phát ra nhiều tiếng ồn khiến bạn không thể ngủ được. Tôi đã trả khoảng 200 USD cho mỗi đêm và tôi biết rằng với 100 USD, tôi có thể ở khách sạn 5 sao bao ăn 3 bữa”.

Kế hoạch xây dựng “tốc độ” của chủ nhà Qatar đã cung cấp hàng chục nghìn phòng thông qua các khách sạn mới, căn hộ cho thuê và thậm chí là 3 tàu du lịch loại lớn. Nhưng giá cả tăng cao đã buộc nhiều người hâm mộ tiết kiệm phải đến các khu cắm trại sa mạc xa xôi và những làng CĐV ở ngoại ô Doha.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.