World Cup 2022: Tương lai HLV tuyển Úc chưa rõ ràng sau thất bại trước Argentina

0 Thanh Niên Online

Tương lai của HLV Graham Arnold vẫn chưa rõ ràng sau khi tuyển Úc thua Argentina 1-2 ở vòng 16 đội World Cup 2022 diễn ra rạng sáng nay (4.12).

Highlights Argentina 2-1 Úc | Messi lại ghi bàn

Thỏa thuận của Arnold với tư cách là HLV của Socceroos (biệt danh tuyển Úc) kết thúc vào thời điểm tiếng còi mãn cuộc vang lên trong trận thua trước Argentina tại sân Ahmed bin Ali, kết thúc nhiệm kỳ 4 năm rưỡi kể từ World Cup 2018.

World Cup 2022: Tương lai HLV tuyển Úc chưa rõ ràng sau thất bại trước Argentina - ảnh 1

Tương lai của HLV Graham Arnold chưa rõ ràng sau khi tuyển Úc dừng bước ở vòng 16 đội

AFP

Theo cấu trúc của Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA), giám đốc bóng đá mới được bổ nhiệm Ernie Merrick và giám đốc theo dõi hiệu suất tuyển quốc gia, Paddy Steinfort dẫn đầu tổng hợp các đánh giá về hiệu suất của tuyển quốc gia tại World Cup 2022.

HLV Arnold đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tiếp tục ở lại dẫn dắt tuyển Úc vào nhiều thời điểm khác nhau trong 12 tháng qua, nhưng ông luôn tránh đề cập đến vấn đề tương lai cùng Socceroos ở Qatar.

"Tôi chưa nghĩ về tương lai. Hợp đồng của tôi đã hết hạn và tôi chỉ muốn đi về, có một kỳ nghỉ, nghỉ ngơi và xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ trong giải này. Tôi cần nghỉ ngơi và chắc chắn tôi sẽ có một số cuộc thảo luận tốt với tổ chức", HLV Arnold nói sau trận thua Argentina.

World Cup 2022: Tương lai HLV tuyển Úc chưa rõ ràng sau thất bại trước Argentina - ảnh 2

Dù thua Argentina, nhưng tuyển Úc không phải là đội chơi lép vế

AFP

Ông Arnold trở thành HLV đầu tiên kể từ Guus Hiddink dẫn dắt tuyển Úc đến vòng 16 đội tại World Cup và lập một dấu ấn mới về số trận thắng nhiều nhất trong một kỳ World Cup, giữ sạch lưới nhiều nhất và giành được nhiều điểm nhất. Tuy nhiên, công việc của ông cũng phải chịu áp lực đáng kể trong một chuỗi kết quả sa sút ở vòng loại suýt khiến Socceroos bỏ lỡ World Cup 2022.

Trong khi đó, tiền vệ Jackson Irvine nói về HLV Arnold: “Mọi thứ ở đây sẽ là quá khứ và ông ấy là một phần quan trọng trong mọi thứ chúng tôi đã làm ở đây. Liên đoàn và Arnie Merrick sẽ làm những gì tốt nhất cho ông ấy. Họ sẽ đưa ra những quyết định, nhưng với tư cách là cầu thủ, chúng tôi rất vui vì có trải nghiệm tích cực trong suốt chặng đường. Có một số khó khăn trên đường đi nhưng tôi nghĩ ông ấy đã có quyền tự hào về đội bóng mà mình đã xây dựng”.

World Cup 2022: Tương lai HLV tuyển Úc chưa rõ ràng sau thất bại trước Argentina - ảnh 3

Lịch thi đấu vòng 16 đội World Cup 2022

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm