Xạ thủ Phạm Quang Huy, đội cầu mây và karate nữ giành HCV ASIAD 19 được trao thưởng

13/11/2023 15:20 GMT+7

Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội vào ngày 16.11 sẽ tổ chức lễ trao thưởng cho các đội tuyển Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại ASIAD 19.

Tại ASIAD 19, đoàn thể thao Việt Nam đã tham dự với 504 thành viên, trong đó Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đóng góp gồm 68 HLV, 218 VĐV thuộc 21 đội tuyển. Các VĐV tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội giành 19 huy chương các loại, trong đó 3/3 HCV, 4/5 HCB và 14/20 HCĐ của đoàn thể thao Việt Nam

Xạ thủ Phạm Quang Huy giành HCV môn bắn súng nội dung 10 m súng ngắn hơi - tấm HCV đầu tiên của Việt Nam tại Á vận hội năm nay. Đội tuyển karate giành HCV nội dung quyền nữ 3 người do công của Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm - tấm HCV đầu tiên của kata Việt Nam tại một kỳ ASIAD. Đội tuyển cầu mây giành HCV nội dung 4 người nữ - tấm HCV sau 17 năm chờ đợi.

Xạ thủ Phạm Quang Huy, đội cầu mây và karate nữ giành HCV ASIAD 19 được trao thưởng - Ảnh 1.

Xạ thủ Phạm Quang Huy mang về tấm HCV đầu tiên cho Việt Nam tại ASIAD 19

Xạ thủ Phạm Quang Huy, đội cầu mây và karate nữ giành HCV ASIAD 19 được trao thưởng - Ảnh 2.

Các cô gái đội tuyển karate Việt Nam xuất sắc với tấm HCV Á vận hội

Xạ thủ Phạm Quang Huy, đội cầu mây và karate nữ giành HCV ASIAD 19 được trao thưởng - Ảnh 3.

Đội cầu mây nữ Việt Nam giành HCV ASIAD 19

Lễ trao thưởng được tổ chức để chào mừng 64 năm Ngày thành lập Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (19.11.1949-19.11.2023), tôn vinh các HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Trải qua 64 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội là Trung tâm lớn nhất trên toàn quốc, hàng năm tổ chức tập huấn từ 40 đến 50 đội tuyển, tuyển trẻ với khoảng 1.000 VĐV, HLV, chuyên gia nước ngoài. Tại các đại hội thể thao lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic, các VĐV tập huấn tại trung tâm giành khoảng 70% tổng số huy chương của đoàn thể thao Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế, mang lại vinh quang về cho Tổ quốc.

Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: "Như đã giữ lời hứa ban đầu với các đội tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã kêu gọi nguồn tài trợ để trao cho các VĐV xuất sắc đạt HCV, ngoài ra cũng trao thưởng VĐV đạt HCB, HCĐ tại ASIAD 19. Mặc dù, các doanh nghiệp hiện nay rất khó khăn, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng may mắn được Công ty TNHH dược phẩm Nhất Nhất đồng hành cùng trung tâm để trao thưởng cho các HLV, VĐV vào ngày 16.11".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.