Xạ trị đóng góp 50% trong điều trị ung thư

Liên Châu
Liên Châu
30/11/2020 05:06 GMT+7

Hội thảo quốc gia đầu tiên về chuyên ngành xạ trị chủ đề “Tiến bộ trong xạ trị ung thư” đã được Bệnh viện K tổ chức ngày 27.11 tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 500 bác sĩ, nhà khoa học trên cả nước.

Hội thảo cập nhật những kiến thức mới nhất của thế giới về xạ trị ung thư, hóa xạ trị, triển vọng và định hướng phát triển chuyên ngành xạ trị tại Việt Nam.
Tại hội thảo, PGS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết xạ trị là một trong 3 phương pháp điều trị kinh điển (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) ngày càng tỏ rõ tầm quan trọng không thể thiếu trong điều trị bệnh ung thư. Ưu thế của xạ trị là gần như không có chống chỉ định và có thể áp dụng cho mọi giai đoạn bệnh, kể cả với mục đích điều trị triệt căn đến điều trị giảm nhẹ triệu chứng cho ung thư giai đoạn cuối.
Hiện tại theo ước tính trong điều trị ung thư nói chung, xạ trị đóng góp khoảng 50% trong điều trị ung thư. Các tiến bộ mới nhất trong xạ trị giảm các tác dụng phụ, tăng hiệu quả điều trị. Trong điều trị ung thư, hóa trị là điều trị toàn thân diệt tế bào di căn xa, còn xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ, tại vùng có khối u ác tính, giúp giảm nguy cơ tái phát và di căn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.