Xác định đối tượng quấy rối tình dục nhóm nhạc Aespa

06/05/2022 08:10 GMT+7

Sau quá trình điều tra, trường trung học Kyungbock ( Hàn Quốc ) đã xác định được hai học sinh quấy rối nhóm nhạc nữ Aespa .

Hôm 2.5, các thành viên Aespa đã tham gia trình diễn trong một sự kiện của trường trung học Kyungbock. Tuy nhiên, vì vấn đề an ninh thiếu nghiêm ngặt cùng với sự cuồng nhiệt của đám đông khán giả, tình hình tại buổi biểu diễn trở nên hỗn loạn.

Aespa bị quấy rối khi biểu diễn tại trường trung học Kyungbock

TWITTER

Trong các bức ảnh, video được đăng tải, nhóm nhạc nhà SM bị bao vây bởi các nam sinh, khiến họ không thể di chuyển. Ngoài ra, nhiều nam sinh quá khích còn thực hiện hành vi sàm sỡ, tự ý chạy lên sân khấu để chụp ảnh tự sướng cùng các thành viên mà không có bất kỳ sự cho phép hay thảo luận nào trước đó. Sau khi kết thúc sự kiện, một số học sinh còn đăng tải những bài viết không phù hợp, nhận xét khiếm nhã và quấy rối tình dục Aespa.

Sự việc đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích gay gắt về ý thức của các học sinh cũng như khâu tổ chức sự kiện thiếu chuyện nghiệp của trường trung học Kyungbock. Ngay sau đó, phía nhà trường đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến Aespa. Họ viết: “Nhóm nhạc thần tượng Aespa đã được mời đến biểu diễn tại buổi lễ kỷ niệm 101 năm, do hội cựu học sinh trường trung học Kyungbock tổ chức. Tuy nhiên, sau sự kiện này, các phương tiện truyền thông đã đưa tin và vô tình làm ảnh hưởng đến danh tiếng của SM Entertainment và Aespa. Do đó, chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc”.

Tình hình an ninh lỏng lẻo đã khiến Aespa gặp sự cố

NAVER

Tuy nhiên, lời xin lỗi từ phía nhà trường nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì họ đổ lỗi cho những người không phải học sinh của trường, tự ý tham gia sự kiện. Mọi người bình luận: “Nhà trường không nghĩ cách tìm ra học sinh có hành vi sàm sỡ mà đổ lỗi cho người ngoài”, “Nhiều nam sinh đã hét lên những câu quấy rối tình dục, thật ghê tởm”, “Các học sinh cũng nên viết thư tay xin lỗi”, “Rõ ràng là chính học sinh của họ đã đăng video và ảnh”...

Không chỉ vậy, làn sóng tranh cãi trở nên dữ dội hơn khi phụ huynh của những học sinh này liên hệ với người hâm mộ Aespa. Trong tin nhắn, người này yêu cầu fan Aespa dừng lại việc “ném đá” con họ. Phụ huynh này nói: “Bài viết của bạn đã lan truyền đến mức mỗi khi nó được đăng lại, tên thật của con trai chúng tôi lại xuất hiện và bị những người dùng khác chửi bới. Vì đây là lần đầu tiên chúng tôi trải qua chuyện như thế này, nên con trai chúng tôi sợ đến mức phải điều trị tổn thương. Gia đình chúng tôi không thể ngủ vì sợ hãi. Tôi biết mình không có tư cách để yêu cầu bạn gỡ bài đăng xuống, nhưng tôi xin bạn…”.

Các nam sinh tự ý chạy lên sân khấu chụp ảnh cùng Aespa

THEQOO

Trước sự chỉ trích ngày càng mạnh mẽ, trường trung học Kyungbock đã gửi lời xin lỗi thứ hai và mở cuộc điều tra đối với những học sinh đã đăng nội dung không phù hợp lên mạng.

Đến hôm 4.5, trong một cuộc trao đổi với phóng viên, đại diện của trường trung học Kyungbock cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy học sinh đăng những bình luận không phù hợp về Aespa và học sinh đó đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Sau khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp đình chỉ học sinh hoặc kỷ luật bằng công việc tình nguyện viên”.

Phía đại diện cũng giải thích thêm rằng họ đã tìm thấy một cựu học sinh khác đăng bài viết quấy rối Aespa, nhưng nhà trường không thể đưa ra biện pháp kỷ luật vì người này đã tốt nghiệp. Trường trung học Kyungbock đang tiếp tục điều tra để tìm thêm các học sinh có liên quan đến vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.