Xác lập kỷ lục bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng vỏ trứng lớn nhất Việt Nam

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
08/10/2023 09:57 GMT+7

Bức tranh "Vị tướng vì hòa bình" của họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng (Quảng Bình) đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng chất liệu vỏ trứng lớn nhất tại Việt Nam.

Ngày 7.10, tại TP.HCM, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục "Bức tranh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng chất liệu vỏ trứng lớn nhất tại Việt Nam" mang tên "Vị tướng vì hòa bình" cho họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng.

Xác lập kỷ lục bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng vỏ trứng lớn nhất VN - Ảnh 1.

Họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng (giữa) nhận bằng xác lập kỷ lục

NVCC

Họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng (44 tuổi, trú tại P.Phú Hải, TP.Đồng Hới, Quảng Bình) tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật Huế, hiện là cán bộ Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Bình.

Từ năm 2016, anh bắt đầu mày mò sáng tạo ra những bức tranh với chất liệu vỏ trứng. Đến năm 2020, bức tranh vỏ trứng đầu tiên có tên "Sông ngầm" của anh mới chính thức "trình làng" tại Triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc miền Trung.

Xác lập kỷ lục bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng vỏ trứng lớn nhất VN - Ảnh 2.

Họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng bên bức tranh bằng vỏ trứng "Vị tướng vì hòa bình"

NGUYỄN PHÚC

Bức tranh "Vị tướng vì hòa bình" được họa sĩ Vượng sáng tác trong vòng 2 năm, sử dụng khoảng 1.000 vỏ trứng và hoàn thành đúng vào dịp 112 năm ngày sinh của Đại tướng (25.8.1911 - 25.8.2023). Bức tranh có chiều cao 1,4 m, chiều ngang 1,75 m. 

Họa sĩ Vượng chia sẻ, bức tranh là một món quà mà những nghệ sĩ như anh rất muốn sáng tác để tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một người con lỗi lạc của quê hương Quảng Bình, một anh hùng của dân tộc, một tướng tài của thế giới.

Họa sĩ Nguyễn Quốc Vượng cũng là nhân vật trong loạt bài Vẽ tranh "độc lạ" Thanh Niên khởi đăng vào giữa tháng 9 vừa qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.