Xây chợ Sắt thành tổ hợp thương mại siêu hiện đại

Lê Tân
Lê Tân
14/05/2022 11:25 GMT+7

Trên nền chợ Sắt cũ sẽ hình thành một Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí , khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê hiện đại.

Sáng 14.5, UBND TP.Hải Phòng đã phối hợp với Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn tổ chức lễ động thổ Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực Chợ Sắt.

Phối cảnh tổng thể công trình

MD

Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn là nhà đầu tư của dự án này.

Với dự án này, Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn sẽ góp vốn 1.213 tỉ đồng và huy động thêm gần 4.847 tỉ đồng. Công trình mới có quy mô 2 tòa tháp gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm được xây dựng trên diện tích 15.200 m2, mật độ xây dựng từ 40%- 46,05%, chiều cao 146 m.

Theo kế hoạch, thời gian thi công công trình dự kiến kéo dài trong thời gian 36 tháng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025

LT

Được biết, Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn đã phối hợp cùng UBND TP.Hải Phòng, các sở ban ngành liên quan tổ chức thi tuyển thiết kế nhằm tạo ra một công trình mang tính biểu tượng cho TP.Hải Phòng. Vượt qua nhiều đối thủ có tiếng, phương án kiến trúc của Công ty Hirsch Bedner Associates PTE LTD - HBA (Singapore) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông” được lựa chọn để xây dựng tổ hợp 5 sao này.

Theo kế hoạch, thời gian thi công công trình dự kiến kéo dài trong thời gian 36 tháng, hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025. Khi hoàn thiện, tổ hợp được hy vọng là sẽ bù đắp được những thiếu hụt về địa điểm vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, khu mua sắm đẳng cấp quốc tế, khu triển lãm, hội nghị... TP.Hải Phòng.

Chợ Sắt được xây dựng vào thế kỷ 19, dưới thời Pháp thuộc ở vị trí đắc địa, sát sông Tam Bạc. Trong lịch sử hình thành và phát triển TP.Hải Phòng, chợ Sắt có một vị trí quan trọng và từng có thời gian là một biểu tượng của thành phố này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.