Xây dựng tượng đài Bác Hồ và khánh thành Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc

29/04/2022 14:07 GMT+7

Trong ngày 29.4, UBND tỉnh Kiên tổ chức động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ và khánh thành Đền thờ liệt sĩ tại TP.Phú Quốc.

Sáng 29.4, tại TP.Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc.

Đến dự lễ có Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ban, ngành T.Ư và địa phương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Theo báo cáo của UBND TP.Phú Quốc, công trình Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc có tổng mức đầu tư gần 44 tỉ đồng, khởi công ngày 2.12.2021 tại khu đất nghĩa trang liệt sĩ, thuộc KP10, P.Dương Đông. Công trình gồm đền chính diện tích 1.121,5 m2, xây dựng 1 tầng, mái bê tông cốt thép dán ngói, chiều cao công trình 18,25 m, bao gồm không gian thờ liệt sĩ bên tả và bên hữu, hậu cung thờ Bác Hồ, không gian hành lễ. Ngoài ra, còn có các hạng mục khác như: nhà kho, nhà bếp; bãi xe bê tông, đài cột cờ, cây xanh…

Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc tọa lạc tại khu đất nghĩa trang liệt sĩ thành phố

HOÀNG TRUNG

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, cho rằng việc xây dựng công trình Đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là việc làm có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, đây là công trình văn hóa - lịch sử, là biểu tượng để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; là sự ghi nhận, tôn vinh tinh thần kiên trung, bất khuất, sự hy sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Đền thờ liệt sĩ Phú Quốc như thêm một điểm tựa tinh thần vững chắc, kết tinh tinh thần dân tộc Việt Nam, thêm nguồn sức mạnh để nhân dân Việt Nam đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững độc lập, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng cũng hết sức vui mừng trước những kết quả quan trọng, to lớn của Kiên Giang trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. “Đặc biệt, huyện đảo Phú Quốc sau gần 2 thập kỷ tập trung đầu tư đã trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước, một trung tâm du lịch tầm vóc khu vực và quốc tế, với hệ thống hạ tầng du lịch cùng với nhiều dịch vụ chất lượng cao”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc

Cũng trong sáng 29.4, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ và quảng trường trung tâm TP.Phú Quốc.

Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ được xây dựng với quy mô 7,45 ha, tại khu vực quy hoạch xây dựng khu trung tâm đô thị, thương mại - dịch vụ, cảng biển hành khách quốc tế, khu hành chính tập trung mới của TP.Phú Quốc. Đây cũng là nơi sinh hoạt vui chơi, giải trí của người dân đảo Phú Quốc và du khách trong lẫn ngoài nước.

Công trình bao gồm tượng đài Bác Hồ với tổng chiều cao 20,7 m. Trong đó, chiều cao tượng đài Bác Hồ là 18 m, với chất liệu đồng; phù điêu bằng đá dài 63 m, cao 10,8 m; không gian tưởng niệm Bác Hồ và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225 m2. Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 353 tỉ đồng, từ nguồn vốn T.Ư và ngân sách địa phương.

Công trình tượng đài Bác Hồ tại TP.Phú Quốc dự kiến khánh thành vào năm 2024, nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.