Xe ba bánh tự chế ngang nhiên chở khách tại Bãi Cháy

30/06/2017 07:32 GMT+7

Những chiếc xe ba bánh tự chế không có đăng ký, đăng kiểm đang công khai hoạt động chở khách du lịch tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Có mặt tại khu du lịch Bãi Cháy (thành phố Hạ Long), PV bắt gặp những chiếc xe ba bánh hoạt động công khai trước các khách sạn, khu vui chơi… Trước cửa khách sạn Mường Thanh, một xe ba bánh đón hơn 10 khách. Khi lên xe, khách phải ngồi chen chúc nhau trong một khoang xe chật hẹp. Một hành khách phải đưa một chân ra khoảng không, tay giữ chặt thành xe để đeo bám cho khỏi bị trượt ngã, trong khi chiếc xe bắt đầu ì ạch lăn bánh. Dọc tuyến đường Hạ Long không khó để chứng kiến cảnh xe ba bánh tự chế lạng lách, lấn làn.
Theo phản ánh của người dân địa phương, nhiều xe ba bánh tự chế đã gắn biển số giả và logo giả của hội cựu chiến binh để “qua mặt” lực lượng chức năng. “Ngồi xe ba bánh tự chế về khách sạn có một đoạn đường ngắn, nhưng tôi phải thót tim đến mấy lần. Xe cũ nát, đang lên dốc thì bị trôi tự do. May mà tài xế xử lý kịp, nếu không, chẳng hiểu chuyện gì sẽ xảy ra?”, anh Nguyễn Văn Duy, du khách đến từ Hà Nội, nói.
Một lái xe ba bánh tên Hùng cho biết, những chiếc xe này thường được mua trôi nổi trên thị trường. Xe đóng mới giá khoảng 30 triệu đồng, xe cũ khoảng 20 triệu đồng. Chiếc xe của anh Hùng không có biển số, không đăng ký và đăng kiểm, cũng không có bảng niêm yết giá dịch vụ mà chỉ thỏa thuận giá với khách. Theo đó, khách lẻ giá 10.000 đồng/lượt/1 km, còn nếu thuê xe thì giá 200.000 đồng/chuyến vòng quanh khu du lịch Bãi Cháy.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Nam, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết, theo quy định, xe ba bánh tự chế bị cấm lưu thông trên đường. “Chúng tôi đã kiến nghị Công an TP lập chuyên đề xử lý. Chính quyền địa phương cũng yêu cầu lực lượng bảo vệ các khu vui chơi, khách sạn phối hợp với lực lượng chức năng không cho các loại xe này ra vào hay dừng đỗ trước cửa các khách sạn, nhà hàng đón khách”, ông Nam nói.
Trung tá Trịnh Đình Viễn, Đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hạ Long cho biết: “Các xe ba bánh tự chế hoạt động chở khách du lịch đã gây ra các vụ lộn xộn, mất an toàn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua. Chúng tôi đã lên phương án tuần tra và sẽ thu giữ các phương tiện lưu hành trái phép này ngay trong đầu tháng 7 tới”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.