Tự động phát
Đây là loại bánh xếp chiên nên sẽ to hơn bánh xếp hấp và cách làm cũng hoàn toàn khác nhau.
|
|
Nhân bánh xếp có củ sắn khoai môn, nấm mèo, thịt, trứng cút, trứng muối... Da bánh được kết hợp từ bột mì và bột năng cùng lượng đường và dầu ăn vừa đủ, nên khi chiên da bánh sẽ vàng ươm, giòn tan.
|
Nếu thực khách không hỏi người bán thì sẽ nghĩ đây là loại bánh do người Hoa hoa làm nhưng thực tế nghề làm bánh này của chủ xe bánh được truyền lại từ bà ngoại là người Miền Tây. Ngoài tên gọi là bánh xếp thì loại bánh này còn được gọi là bánh quai vạc do hình dạng của chiếc bánh giống như cái quai vạc đồng.
Bình luận (0)