Xe bay hoàn thành chuyến bay thử nghiệm 35 phút

01/07/2021 20:00 GMT+7

Một chiếc xe ô tô bay vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm qua hai thành phố tại Slovakia, trả qua 35 phút bay trên không.

Theo CNN, chiếc AirCar Prototype 1 của công ty Klein Vision đã bay từ sân bay thành phố Nitra đến sân bay thủ đô Bratislava vào hôm 28.6. Khoảng cách giữa 2 điểm là khoảng 70 km và chiếc xe bay hoàn tất chặng đường trong khoảng 35 phút. AirCar được trang một cánh quạt cố định và động cơ BMW 160 mã lực.
Sau khi tiếp đất, chiếc máy bay biến thành một chiếc ô tô thể thao trong vòng chưa đầy 3 phút chỉ bằng một cái bấm nút. Từ sân bay, Tổng giám đốc điều hành Klein Vision, ông Stefan Klein và đồng sáng lập Anton Zajac lái chiếc xe bay vào trung tâm thành phố trước sự chứng kiến của nhiều người.
Chiếc AirCar này đã hoàn thành tổng cộng hơn 40 giờ bay, độ cao tối đa gần 2.500 m, đạt tốc độ tối đa khoảng 189 km/h.

Chiếc xe bay có thể thu cánh lại trong vòng 3 phút

Reuters

Công ty đang phát triển mô hình xe bay AirCar Prototype 2 với động cơ 300 mã lực, tốc độ hành trình khoảng 300 km/giờ và tầm bay 1.000 km. Klein Vision cũng có kế hoạch phát triển các mẫu AirCar từ 3 - 4 chỗ ngồi cùng với các phiên bản động cơ đôi.
Xe ô tô bay đang là sản phẩm được các nhà sản xuất ô tô tập trung nghiên cứu và phát triển. Ông Michael Cole, Giám đốc điều hành của Hyundai tại châu Âu cho biết công ty đã đầu tư một khoản đáng kể vào thị trường di chuyển bằng đường hàng không trong đô thị. Ông Cole tin rằng đây sẽ là tương lai của ngành giao thông và là một giải pháp giảm tắc đường và cắt giảm lượng khí thải xe cộ.
Trước đó, Uber và Hyundai cũng đã công bố kế hoạch phát triển loại taxi bay chạy bằng điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng tại thành phố Las Vegas (Mỹ). Hồi tháng 2, Volkswagen cho biết họ đang xem xét đưa các mẫu xe bay vào thị trường Trung Quốc. Trong khi đó, Porsche, Daimler và Toyota đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong những nghiên cứu phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

Boeing gia nhập "đường đua đến bầu trời" bằng xe bay

Hồi tháng 8.2020, một công ty Nhật Bản đã tiến hành trình diễn công khai chiếc xe hơi bay đầu tiên tại Nhật. Chiếc xe được cất cánh tại trường thử nghiệm của Toyota và bay vòng quanh khoảng 4 phút.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.