Xe bọc thép Ukraine đã xuyên qua tuyến phòng thủ Nga ở Zaporizhzhia?

Xe bọc thép Ukraine đã xuyên qua tuyến phòng thủ Nga ở Zaporizhzhia?

23/09/2023 20:07 GMT+7

Dựa trên hình ảnh đã được xác thực vị trí, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) của Mỹ cho rằng các xe bọc thép Ukraine đã tiến sang phía nam của hệ thống hào chống tăng, tức là đã chọc thủng tuyến phòng thủ 3 lớp của Nga ở đây.

Báo cáo trên cho hay vẫn chưa rõ liệu lực lượng Ukraine có duy trì được những vị trí này hay không. Tuy nhiên, đây là quan sát đầu tiên ghi nhận các xe bọc thép của Ukraine hoạt động vượt ngoài tuyến phòng thủ 3 lớp của Nga kể từ khi Ukraine tổ chức chiến dịch phản công, theo Đài CNN.

ISW nhận định "sự hiện diện của các đơn vị xe bọc thép Ukraine nằm ngoài lớp cuối cùng của tuyến phòng thủ Nga hiện tại cho thấy phía Ukraine chọc thủng thành công 2 lớp đầu tiên". Báo cáo cũng bình luận rằng diễn biến ở đây đánh dấu bước tiến quan trọng cho chiến dịch phản công của Ukraine.

Các đơn vị Ukraine cũng được cho tham chiến nhưng giới hạn ở phía tây làng Verbove ở mặt trận phía nam Zaporizhzhia.

Nga chưa bình luận về các nhận định của Viện Nghiên cứu Chiến tranh liên quan đến diễn tiến ở mặt trận Zaporizhzhia.

Nhận định trên được công bố vào thời điểm Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho đài CNN hay quân đội nước này đã có kế hoạch "rất toàn diện" để đoạt lại từ tay Nga thành phố Bakhmut và 2 thành phố khác mà ông không nêu tên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.