Xe buýt lại ‘cướp làn’ vượt đèn đỏ, dân mạng phẫn nộ

04/07/2022 08:20 GMT+7

Bất chấp đường hẹp và phía trước các xe khác đang xếp hàng, tài xế xe buýt vẫn cố tình lái xe lấn hẳn sang làn đường ngược chiều và thậm chí sau đó vượt luôn đèn đỏ.

Một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng bức xúc, khi một tài xế xe buýt lái xe chạy ẩu “cướp làn” ngược chiều, thậm chí vượt cả đèn đỏ tại khu vực giao lộ.

Xe buýt lại cướp làn đường vượt đèn đỏ, dân mạng phẫn nộ
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 10 giờ ngày 3.7.2022 trên đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn qua địa bàn phường Bình Trưng Đông, Thành phố Thủ Đức.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ Đỗ Xuân Hợp - Nguyễn Duy Trinh. Khi đèn đỏ vẫn còn khoảng 10 giây, từ phía sau xuất hiện một xe buýt màu xanh lá cây số hiệu 29, mang biển kiểm soát 53N - 6703 bất ngờ lấn hẳn sang làn đường ngược chiều để lách lên.

Đáng nói hơn, sau khi vượt nhiều xe đang đứng xếp hàng, tài xế xe buýt này thậm chí còn cố tình lái xe vượt đèn đỏ để rẽ phải vào đường Nguyễn Duy Trinh trước sự bức xúc của nhiều người chứng kiến.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự "ngán ngẩm" trước cách lái xe cẩu thả, xem thường luật của tài xế xe buýt

Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải đã lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước cách lái xe quá ẩu và xem thường luật giao thông của tài xế xe buýt nói trên.

Facebook Hưng Nguyễn Long bình luận: “Mấy ông tài xế này chạy kiểu gì vậy? Người học luật, thi bằng lái đàng hoàng ai đi đứng kiểu đó?”. Tài khoản Bình Trần bức xúc: “Đường nhỏ xe đông vậy mà nó vẫn cố lách lên, lỡ va quệt rồi cán phải người đi xe máy thì lại trách than”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự “ngán ngẩm” với cách lái xe quá ẩu cũng như kém ý thức của không ít tài xế xe buýt. Nick name Bùi Hữu Nghĩa viết: “Hình như mỗi ngày đều xem thấy cảnh xe buýt chạy ẩu. Không đi ngược chiều thì vượt đèn đỏ, lạng lách, phóng nhanh vượt ẩu. Như vậy thì thử hỏi còn ai dám đi xe buýt nữa?”. Trong khi đó, facebook Thành Lê đề nghị: “Phải phạt thật nghiêm và phạt nặng với những tài xế này nếu muốn xe buýt là phương tiện công cộng được sử dụng phổ biến”.

Lái ô tô vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng.

Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.