Xe buýt tông ô tô con và tình huống xử lý khó hiểu của 2 tài xế

31/12/2022 09:56 GMT+7

Chiếc xe buýt chạy ẩu, tạt đầu và quệt trúng ô tô con ngay tại giao lộ khiến xe này móp méo phần đầu, tuy nhiên cách xử lý sau đó của hai tài xế khiến nhiều người lấy làm khó hiểu.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc và lấy làm khó hiểu; khi một xe buýt chạy ẩu, tạt đầu quệt trúng ô tô con ngay khu vực giao lộ khiến xe này hư hỏng nhưng cả hai tài xế sau đó đều “dửng dưng” bỏ đi như… chưa có chuyện gì.

Xe buýt tông ô tô con và tình huống xử lý khó hiểu hai tài xế
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 16 giờ ngày 30.12.2022 trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua địa bàn phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô cùng lưu thông, thời điểm nói trên, một ô tô con màu trắng hiệu Mazda CX-5 mang biển kiểm soát 30F-936.65 đang dừng chờ đèn đỏ tại nút giao giữa đường Phạm Văn Đồng và đường Hoàng Quốc Việt. Khi đèn xanh vừa bật sáng, xe này vừa bắt đầu di chuyển thì bất ngờ bị một xe buýt màu xanh, mang biển kiểm soát 29B-191.90 đang di chuyển bên làn trong cùng bên phải tăng tốc vượt lên và bất ngờ rẽ trái, tạt đầu và quệt trúng khiến xe này văng nhẹ sang trái.

Tình huống va chạm khiến xe Mazda CX-5 bị móp méo phần đầu và hư hỏng phần đèn trước bên phải.

Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, sau khi xảy ra va chạm, cả hai tài xế đều “dửng dưng” bỏ đi mà không hề có động thái dừng lại để giải quyết vụ việc.

Sau khi xảy ra va chạm, cả 2 tài xế đều "dửng dưng" bỏ đi như chưa hề có chuyện gì khiến dân mạng "khó hiểu"

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông khó hiểu này sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc với kiểu lái xe liều lĩnh, bất chấp nguy hiểm của tài xế xe buýt.

Facebook Hữu Nam bình luận: “Bó tay với kiểu chạy như ăn cướp của tài xế này. May mà ô tô con chứ nếu mà quệt trúng người đi xe máy thì chắc lại gây tai nạn chết người thôi”. Tài khoản Hoàng Trung Dũng phẫn nộ: “Xe buýt chạy như thế này bây giờ đã là hình ảnh quá quen thuộc, không hiểu cơ quan chức năng có biết hay biết mà vẫn cố tình làm ngơ?”. Nick name Phương Thảo Lê đề nghị: “Xem mà sợ quá. Những tài xế thế này phải tước ngay bằng lái. Thậm chí, cơ quan chủ quản phải sa thải lập tức, không thể để thành phần này lái xe ra đường gây họa cho mọi người”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng tỏ ra “khó hiểu” với cách xử lý của tài xế ô tô con. Facebook Đan Thanh thắc mắc: “Tại sao xe buýt chạy ẩu và lỗi rõ ràng mà tài xế ô tô con lại không dừng lại bắt bồi thường nhỉ?”. Tương tự, tài khoản Hùng Bùi bình luận: “Ơ hay, ông tài xế xe Mazda màu trắng có vấn đề gì nhạy cảm không mà dễ tính thế?”.

Ngoài ra, nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần xác mình và xử lý nghiêm với những trường hợp vi phạm trong đoạn video nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.