Xe khách và xe tải đâm nhau trên cao tốc vì… cùng đòi 'cướp' làn khẩn cấp

31/12/2022 09:23 GMT+7

Chiếc xe khách đang lao nhanh trên làn dừng khẩn cấp để vượt lên thì gặp xe tải cũng chuyển làn bất ngờ dẫn đến va chạm.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vừa bức xúc, vừa “hả hê”; khi xe khách và xe tải va chạm với nhau khi đang cố tình chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc.

Xe khách và xe tải đâm nhau trên cao tốc vì… cùng đòi "cướp" làn khẩn cấp
Facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 16 giờ ngày 29.12.2022 trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn phía sau một ô tô ghi lại được, thời điểm nói trên, một xe tải không chịu xếp hàng như các phương tiện khác trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mà cố tình lách sang làn dừng khẩn cấp với ý định vượt lên. Đúng lúc này, từ phía sau cũng xuất hiện một xe khách khác “cùng chung ý tưởng”, khi tài xế cũng bất chấp luật, phóng nhanh trên làn dừng khẩn cấp.

Tình huống chuyển làn đột ngột của xe tải khiến tài xế xe khách không kịp phản ứng. Hậu quả, hai xe sau đó va chạm với nhau dẫn đến hư hỏng nặng. May mắn, vụ việc không gây thiệt hại về người.

Xe khách và xe tải chạy ẩu, "cướp" làn dừng khẩn cấp trên cao tốc dẫn đến tai nạn

Mặc dù vậy, tình huống tai nạn giao thông do hai tài xế chạy ẩu khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem cũng đều tỏ ra phẫn nộ trước kiểu lái xe bất chấp của hai tài xế nói trên.

Facebook Hiếu Nguyễn bất bình: “Sao tụi tài xế này nó vẫn không hiểu cái làn đó để làm gì nhỉ? Phải chăng Luật giao thông Việt Nam quá nhẹ?”. Tài khoản Hoàng Hải bình luận: “Một thằng bon chen, một thằng cướp làn dừng khẩn cấp. Ăn cho hết!”. Nick name Phạm Trung Tín viết: “Hùng Cường thì không có gì để bàn cãi nữa rồi. Tụi tài xế nó chạy hết luôn phần đường ngược chiều, thậm chí lao thẳng vào xe máy, lại còn đá đèn liên tục buộc xe máy phải lên vỉa hè nhường cho nó chạy. Đến lúc xảy ra tai nạn thì muôn vàn lý do để xin xỏ”.

Trong khi, người dùng Dang K Nguyen yêu cầu: “Tài xế xe khách này chở người mà chạy quá tởm. Nhà xe nên giáo dục lại tài xế, chở mạng người mà cứ vậy không thể chấp nhận được”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự “hả hê” với “cái kết” mà tài xế xe khách và tài xế xe tải phải nhận.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc (Điểm g Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng (Điểm b, Khoản 11 Điều 5).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.