Xe cứu thương chở thi thể bị làm khó: Kỷ luật ‘giam lương’ nhân viên pháp y

31/08/2023 12:52 GMT+7

Nhân viên pháp y ở TP.Đà Nẵng "chặn xe cứu thương chở thi thể nữ du khách về quê" đã bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương.

Ngày 31.8, Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng cho biết đã xử lý kỷ luật đối với ông L.V.D., nhân viên y công (tức giúp việc cho giám định viên pháp y), liên quan vụ bị người nhà du khách tố chặn xe cứu thương chở thi thể nạn nhân về quê.

Theo đó, hình thức kỷ luật đối với ông D. là kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng, đồng thời cảnh cáo về mặt Đảng.

Diễn biến mới vụ xe cứu thương chở thi thể bị làm khó

Sau khi xảy ra sự việc người nhà nữ du khách bị tai nạn tử vong ở Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) tố cáo ông D. và một số người khác "làm khó", ngăn cản xe cứu thương 0 đồng đưa thi thể nạn nhân về quê Hải Dương, Trung tâm Pháp y và Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã tổ chức nhiều cuộc họp xem xét trách nhiệm của người có liên quan và cả ca trực.

Xe cứu thương chở thi thể bị 'làm khó': Kỷ luật giam lương nhân viên pháp y   - Ảnh 1.

Sau khi tai nạn giao thông xảy ra, thi thể nữ du khách được đưa về Trung tâm Pháp y TP. Đà Nẵng.

NGỌC HÂN

Lãnh đạo Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng cho rằng ông D. là người duy nhất có liên quan trực tiếp đến vụ cãi cọ, chặn xe cứu thương nên đã có hình thức xử lý kỷ luật.

Như Thanh Niên đã thông tin, khoảng 10 giờ ngày 7.8, xe tải BS 43C-151.97 chạy trên đường Võ Nguyên Giáp hướng từ Q.Ngũ Hành Sơn - Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng). Khi đến nút giao với đường Nguyễn Văn Thoại (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn), tài xế đánh lái cho xe đi vào bãi đỗ bên phải nút giao để tránh đèn đỏ thì va chạm với xe máy BS 15H1-05... do nữ du khách điều khiển chạy cùng chiều.

Xe cứu thương chở thi thể bị 'làm khó': Kỷ luật giam lương nhân viên pháp y   - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn khiến nữ du khách tử vong tại chỗ.

NGỌC HÂN

Sau va chạm, cô gái ngã xuống đường và bị xe tải cán tử vong, xe máy hư hỏng nặng. 

Tối 7.8, người thân nữ du khách đã vượt đường xa vào TP.Đà Nẵng, nhận thi thể đưa về quê (Hải Dương) an táng. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân bức xúc tố cáo, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc nhân viên tại Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng nhận khoản tiền trái quy định và có dấu hiệu "bảo kê" xe cứu thương.

Xe cứu thương chở thi thể bị 'làm khó': Kỷ luật giam lương nhân viên pháp y   - Ảnh 3.

Người nhà nữ du khách tố nhân viên Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng ngăn chặn xe cứu thương, nhận khoản tiền trái quy định và có dấu hiệu "bảo kê" xe cứu thương.

NGỌC HÂN

Bác sĩ Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm Pháp y TP.Đà Nẵng, cho biết dịch vụ riêng (14 triệu đồng) không có trong nhiệm vụ, công tác được phân công của Trung tâm Pháp y; trung tâm cũng không có quyền chỉ định xe cứu thương.

UBND TP.Đà Nẵng ngay sau đó đã yêu cầu Sở Y tế vào cuộc xác minh, báo cáo về vụ việc.

Đến ngày 23.8, Công an Q.Ngũ Hành Sơn cũng khởi tố, bắt tạm giam bị can Lê Văn Định, tài xế xe tải 43C-151.97 (36 tuổi, trú Quảng Nam) để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Xem nhanh 12h ngày 31.8: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.