Xe điện VinFast VF e34 độ dàn âm thanh 400 triệu đồng

Gia Linh
Gia Linh
03/07/2022 11:11 GMT+7

Đây rất có thể là xe điện VinFast VF e34 đầu tiên tại Việt Nam được nâng cấp hệ thống âm thanh chuyên nghiệp với chi phí lên tới 400 triệu đồng.

Tại Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022 diễn ra tại TP.HCM từ 29.6 đến 1.7.2022, xe điện VinFast VF e34 gây chú ý khi đây là "thí sinh" duy nhất sử dụng động cơ thuần điện tham gia cuộc thi với dàn âm thanh độ thêm trị giá 400 triệu đồng.

Chiếc VinFast VF e34 gây chú ý tại Giải thi đấu âm thanh xe hơi EMMA Việt Nam 2022

Chiếc xe điện này được chủ nhân nâng cấp thêm dàn loa chất lượng cao, đồng thời tăng cường hệ thống cách âm của toàn bộ chiếc xe. Hai thương hiệu loa lắp trên xe là Brax và Focal, chủ yếu phục vụ nhu cầu nghe nhạc Hi-end của chủ xe.

Chi phí độ cho hệ thống âm thanh trên xe điện VinFast VF e34 khoảng 400 triệu đồng

Ở bên trong, toàn bộ loa nguyên bản được thay thế sang loa mới. Vị trí cột A được thiết kế lại để nhường chỗ cho cặp loa 3 đường tiếng. Cũng như những mẫu xe độ âm thanh thông thường khác, vị trí loa được đặt tại đây nhằm đảm bảo cho hiệu ứng âm thanh tốt nhất.

Cốp sau được bố trí hệ thống amply, bộ xử lý tín hiệu và loa siêu trầm

Không gian chứa hành lý trên chiếc xe được sử dụng để đặt hệ thống amply và bộ xử lý tín hiệu, được thiết kế lại để đảm bảo tính thẩm mỹ và giữ được công năng chứa hành lý. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị thêm một loa siêu trầm của Brax và hệ thống đèn LED màu ở cốp sau để trang trí.

Hệ thống loa chuyên nghiệp đi kèm khả năng cách âm cũng được cải thiện

Hệ thống loa công suất lớn trên chiếc VinFast VF e34 sử dụng nguồn điện từ ắc-quy 12 volt trên xe chứ không lấy trực tiếp từ bộ Pin lithium-ion dưới gầm, do vậy vẫn đảm bảo chất lượng vận hành và an toàn, cũng như không ảnh hưởng tới quãng đường đi được của chiếc xe điện khi sạc đầy, theo đơn vị thi công - Autobis. Đây cũng được xem là xe điện VinFast VF e34 độ âm thanh đầu tiên tại Việt Nam.

Các chi tiết được thi công để đảm bảo tính thẩm mỹ

Xe điện VinFast VF e34 trang bị động cơ điện đặt ở cầu trước, có công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 240 Nm. Cụm pin lithium-ion có dung lượng 42 kWh cho khả năng được được khoảng 285 km khi sạc đầy.

Tổng chi phí để độ dàn âm thanh cho chiếc VinFast VF E34 này vào khoảng 400 triệu đồng, thời gian thi công khoảng một tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.