Xe điện Yamaha E01 chạy thử nghiệm, sẵn sàng đấu Honda PCX e:HEV

Hoàng Cường
Hoàng Cường
07/01/2022 16:53 GMT+7

Yamaha vừa đưa mẫu xe tay ga chạy điện phát triển dựa trên bản concept Yamaha E01 vào chạy thử nghiệm để kiểm tra, đánh giá trước khi tung ra thị trường.

Sau một thời gian âm thầm phát triển, mới đây mẫu xe tay ga chạy hoàn toàn bằng điện của Yamaha vừa được hãng chạy thử nghiệm tại quê nhà Nhật Bản.

Yamaha E01 ngụy trang khi đưa vào chạy thử nghiệm

response

Mẫu xe này dự kiến có tên Yamaha E01, được hãng xe Nhật Bản phát triển dựa trên mẫu concept - Yamaha E01 từng được trưng bày tại Triển lãm ô tô Tokyo diễn ra năm 2019. Đây cũng là mẫu xe từng được Yamaha đăng ký bản quyền thiết kế và bản quyền sở hữu tên gọi sản phẩm tại Văn phòng sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu hồi tháng 2 năm ngoái.

Mẫu xe máy điện Yamaha vừa thử nghiệm được hãng phát triển dựa trên mẫu concept - Yamaha E01 từng được trưng bày tại Triển lãm ô tô Tokyo diễn ra năm 2019

Response

Theo chuyên trang mô tô xe máy - Response, Yamaha vừa tổ chức buổi lái thử mẫu xe điện E01 dành cho giới truyền thông nước này nhằm thu thập ý kiến đánh giá về mẫu xe máy điện đầu tiên của hãng sẽ bán ra thị trường trong thời gian tới.

Yamaha E01 sở hữu phong cách thiết kế thể thao, hiện đại. Cổng sạc được trang bị phía trước đầu xe trong khi cụm đèn pha LED lấy cảm hứng từ dòng mô tô phân khối lớn R-Series. Phần đuôi xe cũng thiết kế tương tự phong cách của những dòng mô tô phân khối lớn, với yên xe liền khối vuốt cao về phía sau.

Yamaha E01 sở hữu phong cách thiết kế thể thao, hiện đại

Response

Yamaha E01 được định vị ở phân khúc xe đô thị, trang bị động cơ điện cho công suất tương đương với động cơ đốt trong 125cc. Điều đó có nghĩa động cơ điện Yamaha sản xuất sẽ có công suất khoảng 15 mã lực. Yamaha chưa tiết lộ thông số kỹ thuật về mẫu concept E01, nhưng công ty này từng cho biết mẫu xe này được trang bị động cơ điện kết hợp bộ pin lithium-ion.

Cổng sạc được trang bị phía trước đầu xe trong khi cụm đèn pha LED lấy cảm hứng từ dòng mô tô phân khối lớn R-Series

Response

Những hình ảnh mới nhất về Yamaha E01 cũng cho thấy, mẫu xe này được trang bị màn hình hiển thị loại LCD đơn sắc. Cả hai bánh đều sử dụng phanh đĩa đơn, trong đó phanh trước có tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Hệ thống treo trước dạng ống lồng, trong khi phía sau dùng giảm xóc đôi thay vì dạng đơn thường thấy trên các mẫu xe tay ga phổ thông của hãng đang bán tại Việt Nam.

Yamaha E01 được định vị ở phân khúc xe đô thị, trang bị động cơ điện cho công suất tương đương với động cơ đốt trong 125cc

Response

Với việc đưa vào thử nghiệm, Yamaha cho thấy hãng đang chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi tung mẫu xe máy điện E01 ra thị trường. Yamaha E01 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda PCX e:HEV.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.