Xe gia đình cỡ nhỏ vẫn là phân khúc ‘nóng’ tại thị trường Việt Nam

Đình Tuyên
Đình Tuyên
14/02/2024 14:19 GMT+7

Dù ghi nhận doanh số giảm trong năm 2023, tuy nhiên không thể phủ nhận, xe gia đình cỡ nhỏ vẫn đang được số đông người Việt lựa chọn khi mua ô tô bởi tính đa dụng và sự hài hòa giữa kiểu dáng và công năng.

Sở hữu cùng lúc nhiều lợi thế từ giá bán phù hợp đến khả năng tối ưu công năng sử dụng; những mẫu xe gia đình cỡ nhỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng ô tô Việt Nam. Xe gia đình cỡ nhỏ tiếp tục là một trong những phân khúc xe ghi nhận doanh số dẫn đầu thị trường trong năm 2023.

Xe gia đình cỡ nhỏ vẫn là phân khúc “nóng” tại thị trường ô tô Việt Nam

Báo cáo bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor (đơn vị nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các dòng xe Hyundai tại Việt Nam) cho thấy, khép lại năm vừa qua, xe gia đình cỡ nhỏ tầm giá dưới 1 tỉ đồng bán ra tổng cộng hơn 51.000 xe.

Trong đó, Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên một mình "làm mưa làm gió" ở phân khúc với lượng xe bán ra đạt gần 20.000 chiếc, gấp 2 lần so với đối thủ bám đuổi gần nhất là Toyota Veloz (hơn 9.300 xe). Sự áp đảo của mẫu xe Nhật còn thể hiện rõ khi một mình Xpander đã chiếm đến gần 40% thị phần phân khúc. Đồng nghĩa, cứ 10 người Việt mua dòng xe gia đình cỡ nhỏ đã có đến 4 người chọn mẫu xe nhà Mitsubishi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.