Xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết hạ giá, đấu giá lần 2

Hoàng Cường
Hoàng Cường
25/10/2022 14:12 GMT+7

Không có khách đặt cọc trong đợt đấu giá đầu tiên, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bị Ngân hàng BIDV thu giữ để siết nợ, vừa giảm giá 300 triệu đồng để tổ chức đấu giá lần thứ 2.

Sau một thời gian thông báo nhận hồ sơ, buổi đấu giá chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra đúng kế hoạch.

Buổi đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết đã không thể diễn ra đúng kế hoạch

Cụ thể, theo thông tin từ Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp - đơn vị tổ chức đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng, mang biển kiểm số 30F-187.88, cho biết hạn cuối của thời gian đặt cọc tham gia đấu giá là 16 giờ 00 phút ngày 21.10.2022. Tuy nhiên, không có ai nộp số tiền đặt trước (20% so với giá khởi điểm 10 tỉ đồng) do phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - chi nhánh Quy Nhơn đưa ra. Vì vậy, buổi đấu giá không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trước đó, thông tin về buổi đấu giá chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng thuộc quyền sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết được Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp đăng tải từ ngày 9.10.2022. Mức giá khởi điểm được BIDV - chi nhánh Quy Nhơn đưa ra là 10 tỉ đồng. Khách tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền 2 tỉ đồng, tương đương 20% giá khởi điểm.

Rolls-Royce Ghost mạ vàng tiếp tục đưa ra đấu giá lần 2

Theo đại diện công ty tổ chức đấu giá, đã có rất nhiều khách hàng gửi hồ sơ và bày tỏ sự quan tâm đối với chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này. Tuy nhiên, không có ai xuống tiền đặt trước. Hiện tại, chiếc xe vẫn đang được lưu giữ ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội).

Phía công ty đấu giá đã có văn bản gửi sang chủ tài sản đảm bảo là BIDV - chi nhánh Quy Nhơn để thông báo tình hình và tiếp tục tổ chức đấu giá lần 2 chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này.

Theo thông tin từ công ty tổ chức đấu giá, ở lần đấu giá thứ 2 này giá khởi điểm của xe đã được Ngân hàng BIDV giảm 300 triệu đồng so với trước đó, về mức 9,7 tỉ đồng. Khách tham gia đấu giá vẫn sẽ phải đặt trước 20% giá khởi điểm, tương đương 1,940 tỉ đồng.

Chiếc Rolls-Royce Ghost này từng gây chú ý khi xuất hiện vào năm 2018 với nhiều chi tiết mạ vàng

Chiếc Rolls-Royce Ghost này từng gây chú ý khi xuất hiện vào năm 2018 với nhiều chi tiết mạ vàng. Hãng độ xe danh tiếng Real Gold Group tại Đức đã đảm nhận việc độ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này, ngoại thất xe sơn màu đỏ đậm cùng với đó là rất nhiều chi tiết mạ vàng 24k có thể kể đến như lưới tản nhiệt, tay nắm cửa, logo Rolls-Royce bên hông xe, các thanh viền inox cũng được mạ vàng 24k và viền đèn hậu...

Ngoài được mạ vàng 24k, xe siêu sang Rolls-Royce Ghost từng qua tay ông Trịnh Văn Quyết còn có chi tiết nắp ca-pô hay bộ mâm đa chấu kép của xe sơn màu vàng mờ, rất phù hợp với các chi tiết mạ vàng 24k cũng như tạo đối lập với màu sơn đỏ.

Sau khi ông Trịnh Văn Quyết vướng vào vòng lao lý, chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này đã bị BIDV thu giữ để siết nợ và đem ra đấu giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.