Xe SUV 7 chỗ vừa tham chiến thị trường Việt Nam đã giảm giá để cạnh tranh

Hoàng Cường
Hoàng Cường
05/08/2022 12:22 GMT+7

Không lâu sau khi gia nhập thị trường Việt Nam, giá bán mẫu SUV 7 chỗ - Isuzu mu-X 2022 được đại lý giảm từ 15 - 30 triệu đồng nhằm tạo sức hút với khách hàng đồng thời tăng lực cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Trái ngược với các đối thủ như Ford Everest, Toyota Fortuner đang đội giá hàng chục triệu đồng... Thế hệ mới của Isuzu mu-X vừa gia nhập thị trường Việt Nam đang được nhiều đại lý giảm giá bán để tạo sức hút với người tiêu dùng.

Giá bán các phiên bản của Isuzu mu-X 2022 đang được đại lý giảm từ 15 - 30 triệu đồng

Trần Hoàng

Theo đó, Isuzu mu-X 2022 có 4 phiên bản, được nhà phân phối của Isuzu tại Việt Nam đề xuất giá bán khá cạnh tranh (từ 900 triệu đến 1,190 tỉ đồng) cùng nhiều quà tặng ưu đãi khi đặt mua. Tuy nhiên, thực tế khi về đại lý mẫu SUV 7 chỗ này tiếp tục giảm giá 15 - 30 triệu đồng, tùy phiên bản.

Cụ thể, tại một đại lý Isuzu thuộc quận 12, TP.HCM nhân viên bán hàng báo giá mu-X B7 4x2 MT, mu-X B7 Plus 4x2 AT đang có giá từ 885 - 965 triệu đồng, giảm 15 triệu đồng so với giá niêm yết Isuzu Việt Nam từng công bố. Trong khi đó hai bản mu-X Prestige 4x2 AT và mu-X Premium 4x4 AT có giá từ 1,1 - 1,17 tỉ đồng, giảm 20 triệu đồng. Mức giá này chưa bao gồm chi phí lăn bánh.

Phiên bản mu-X Prestige 4x2 AT và mu-X Premium 4x4 AT đang có giá thực tế từ 1,1 đến 1,17 tỉ đồng

Trần Hoàng

Được biết, ngoài mức giảm giá xe, khách mua xe Isuzu mu-X 2022 thời điểm hiện tại còn được đại lý tặng một số phụ kiện kèm theo xe. Thậm chí, tại một số đại lý khác, mức giảm cho Isuzu mu-X 2022 lên đến 20 - 30 triệu đồng. Điều này hoàn toàn trái ngược với đối thủ Ford Everest thế hệ mới vừa trình làng, khi khách hàng mua xe và muốn nhận xe sớm phải chấp nhận mức giá bán chênh lệch lên tới gần 100 triệu đồng.

Sở dĩ có khác biệt này xuất phát từ sức hút của mỗi mẫu xe tại thị trường Việt Nam. Trong khi Ford Everest, Toyota Fortuner luôn thuộc nhóm SUV 7 chỗ bán chạy nhất phân khúc thì Isuzu mu-X trong nhiều năm qua liên tục lọt vào danh sách 10 ô tô bán ít nhất Việt Nam hàng tháng.

Isuzu mu-X 2022 vừa gia nhập thị trường Việt Nam có nhiều điểm mới

Trần Hoàng

Thế hệ mới của Isuzu mu-X 2022 vừa gia nhập thị trường Việt Nam đã được hãng xe Nhật Bản làm mới nhiều chi tiết về thiết kế, bổ sung công nghệ cũng như trang bị an toàn và tính năng hỗ trợ người lái. Isuzu mu-X cũng nổi tiếng về độ bền bỉ… Tuy nhiên, xét về giá trị thương hiệu và tính kinh tế khi sử dụng kinh doanh dịch vụ… mẫu xe này chưa được khách hàng đánh giá cao bằng Ford Everest, Toyota Fortuner.

Bên cạnh đó, ở thời điểm sức mua trên thị trường đang có xu hướng sụt giảm, việc một mẫu ô tô có truyền thống bán chậm và thậm chí ế ẩm như Isuzu mu-X giảm giá bán để tạo sức hút là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.