Xe Toyota giá rẻ nhất Việt Nam ngừng bán

Trần Hoàng
Trần Hoàng
23/08/2022 08:50 GMT+7

Nhiều tháng đã qua không có chiếc Toyota Wigo nào đến tay khách Việt, thông tin về mẫu xe giá rẻ này cũng vừa biến mất khỏi trang thông tin chính thức của Toyota Việt Nam.

Phân khúc ô tô cỡ nhỏ tầm giá dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam đang “rơi rụng” dần khi liên tiếp nhiều mẫu mã lần lượt rời cuộc đua. Sau VinFast Fadil, Honda Brio... mới đây đến lượt mẫu xe Toyota giá rẻ - Toyota Wigo dừng phân phối.

Tương lai Toyota Wigo tại Việt Nam đang dần khép lại

Trần Hoàng

Theo đó, sau nhiều tháng liên tiếp không bán chiếc nào tại Việt Nam, đến nay thông tin về Toyota Wigo đã biến mất khỏi trang thông tin chính thức của Toyota Việt Nam. Phía hãng xe Nhật Bản hiện chưa đưa ra thông tin chính thức về việc phân phối mẫu xe này, tuy nhiên với động thái này cùng với việc nhiều đại lý đã không còn trưng bày, mở bán... Toyota Wigo dường như đã bị khai tử.

Phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A 2021: Xe Việt "diệt" xe Nhật – Hàn
đình tuyên

Lý do không được công bố nhưng rất có thể tương tự như Honda Brio, Toyota Wigo trang bị động cơ không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới - Euro 5 tại Việt Nam. Toyota Wigo là dòng xe sản xuất tại nhà máy thuộc liên doanh Toyota cũng như đối tác liên doanh tại Indonesia, động cơ hiện tại trang bị trên Toyota Wigo chỉ đạt chuẩn khí thải Euro 4. Những quy định nghiêm ngặt về chuẩn khí thải mới tại Việt Nam đang trở thành rào cản khiến nhiều mẫu ô tô không thể tiếp tục mở bán.

Toyota Wigo đã biến mất khỏi trang thông tin chính thức của Toyota Việt Nam

Ảnh chụp màn hình

Gia nhập thị trường ô tô Việt Nam từ năm 2018, Toyota Wigo gồm hai phiên bản số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp được phân phối với giá từ 352 - 385 triệu đồng. Wigo được biết đến là dòng xe Toyota giá rẻ nhất tại thị trường Việt Nam. Với mức giá khá cạnh tranh, không khó để Toyota Wigo tạo được sức hút trong thời gian đầu mở bán. Tuy nhiên, việc nghèo trang bị, tính năng và chậm cập nhật, cải tiến... khiến Toyota Wigo mất dần sức hút.

Doanh số bán Toyota Wigo chỉ xếp thứ 5 ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A, và tính riêng 7 tháng đã qua của năm 2022 chỉ có 488 chiếc Wigo đến tay khách hàng Việt. Việc mẫu xe Toyota giá rẻ ngừng phân phối khiến phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A tại Việt Nam hoàn toàn vắng bóng các mẫu mã ô tô nhập khẩu. Phân khúc này hiện chỉ còn lại bộ đôi xe Hàn QuốcHyundai Grand i10Kia Morning.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.