Sắp có thêm sân chơi cho tín đồ đam mê tốc độ tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Sau một thời gian dài im ắng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các tín đồ đam mê tốc độ yêu thích bộ môn đua xe ô tô, mô tô hay Gymkhana... sẽ có cơ hội tranh tài tại Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest diễn ra tại trường đua Đại Nam vào đầu tháng 5.2021.
Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sắp diễn ra tại trường đua Đại Nam vào đầu tháng 5.2021 Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sắp diễn ra tại trường đua Đại Nam vào đầu tháng 5.2021
Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sắp diễn ra tại trường đua Đại Nam vào đầu tháng 5.2021
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm ngoái đã phần nào ảnh hưởng đến phong trào cũng như sân chơi cho các tín đồ đam mê tốc độ tại Việt Nam. Nhiều hội nhóm thuộc các bộ môn đua xe ô tô, mô tô hay Gymkhana... lần lượt được thành lập trong 2 – 3 năm trở lại đây, nhưng nhìn chung vẫn thiếu các sân chơi chuyên nghiệp, quy mô để các “tay đua” có dịp giao lưu, cọ sát.
Trong bối cảnh Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Để khơi dậy phong trào, đồng thời tạo sân chơi kết nối các tín đồ dam mê tốc độ tại Việt Nam, mới đây tổ chức đào tạo, huấn luyện bộ môn đua xe tốc độ tại Việt Nam - Vietnam Racing Academy phối hợp cùng các đối tác nhen nhóm ý tưởng tổ chức chương trình Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest. Đây được xem là ngày hội cho các tay đua chuyên nghiệp thuộc các câu lạc bộ có dịp tham gia tranh tài.
Sắp có thêm sân chơi cho tín đồ đam mê tốc độ tại Việt Nam - ảnh 1

Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sẽ bao gồm các hạng mục cho các tay lái tham gia tranh tài

Theo ban tổ chức, các hạng mục tranh tài cho các tay đua tại Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sẽ bao gồm: Điều khiển xe qua các chướng ngại vật và sa hình đã được định sẵn (Auto Gymkhana), điều khiển bánh xe trượt trên đường đua (Drifting), đua xe đường trường (Karting), đua xe mô tô hạng 150 phân khối (UB 150) và trượt patin (Roller Sport). Các hạng mục này sẽ thu hút khoảng 100 tay đua chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp tham gia tranh tài. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của các tay đua nữ.
Trong đó, với hạng mục đua xe đường trường sử dụng ô tô 4 bánh (Karting) các tay lái bắt buộc phải có bằng đua xe mới đủ điều kiện tham gia.
Đáng chú ý 3F – Fun Fast Fest được xem là bệ phóng để đưa các tay đua xuất sắc tại Việt Nam ra đấu trường quốc tế. Theo đó, giải đua lần này sẽ chọn ra hai trong ba tay đua (gồm 1 nam, 1 nữ) đại diện Việt Nam tham dự chương trình Mô tô thế giới được FIA tổ chức vào tháng 10.2021 tới đây tại Pháp.
Xen kẽ giữa các hạng mục thi đấu, tranh tài... Đại lễ hội 3F còn mở cửa các khu trừng bày xe sang, trình diễn thể thao mạo hiểm, các chương trình đại nhạc hội, lễ hội ẩm thực… dành cho khách thưởng lãm.
Theo kế hoạch, Đại lễ hội 3F – Fun Fast Fest sẽ diễn ra tại khu du lịch Đại Nam, Bình Dương từ ngày 1 - 2.5.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm