11 thiết kế ô tô mới được VinFast đăng ký bảo hộ

1 Thanh Niên Online
VinFast vừa đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cùng lúc cho 11 mẫu ô tô, xe máy mới thuộc nhiều phân khúc khác nhau như SUV-Coupe, Hatchback 2 cửa, bán tải, MPV, Minivan...
Mẫu thiết kế xe 7 chỗ MPV mới của VinFast Mẫu thiết kế xe 7 chỗ MPV mới của VinFast
Mẫu thiết kế xe 7 chỗ MPV mới của VinFast
Dù chưa chắc chắn tất cả các mẫu thiết kế mới này của VinFast đều được đưa vào sản xuất nhưng có thể thấy tham vọng của hãng ô tô Việt Nam trong việc đưa các sản phẩm mới tham gia vào rất nhiều phân khúc xe khác nhau. 
VIDEO: Cầm lái LUX A2.0, "sếp" phó Vingroup tiết lộ chiến lược của VinFast
Trước đó, VinFast đã để lộ cái tên đăng ký sở hữu trí tuệ về tên gọi vào hồi tháng 4.2018 (cùng thời điểm với VinFast Fadil, Lux A/SA) như ePremium S, ePremium V, eLux S, eLux V và Lux S… Có thể thấy, ít nhất trong thời gian tới sẽ có 4-5 sản phẩm mới của hãng xe Việt Nam giới thiệu ra thị trường.
11 thiết kế ô tô mới được VinFast đăng ký bảo hộ  - ảnh 1

Thiết kế xe bán tải của VinFast có ngoại hình giống các mẫu xe của Mỹ

Một trong những thiết kế được nhiều người quan tâm là phân khúc xe bán tải. Theo thiết kế được đăng ký thì kiểu dáng của xe khá tương đồng với những mẫu bán tải cỡ lớn của Mỹ, không phải các dòng bán tải cỡ nhỏ như Nissan Navara, Toyota Hilux, Ford Ranger tại Việt Nam.
VIDEO: Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đầu tư 2 tỉ USD xuất khẩu ô tô điện VinFast sang Mỹ
Tiếp theo đó, VinFast cũng hướng tới phân khúc xe gia đình với 2 bản vẽ thiết kế xe MPV và Minivan, tương đương phân khúc của Toyota Innova và Kia Sedona. Đây cũng sẽ là một phân khúc được nhiều khách hàng trong nước đón nhận vì tính thực dụng của nó. 
Các mẫu thiết kế xe SUV và sedan mới cũng thu hút nhiều sự quan tâm, nhiều khả năng đây là các mẫu xe có kích thước nhỏ hơn Lux A2.0 và Lux SA2.0 hiện tại để lấp đầy khoảng trống giữa Fadil và 2 mẫu xe này. 
11 thiết kế ô tô mới được VinFast đăng ký bảo hộ  - ảnh 2

Đây là thiết kế xe đô thị nhỏ gọn 2 cửa hướng tới đối tượng khách hàng cá tính

Cuối cùng, VinFast cũng biết cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu thích những mẫu xe phong cách với thiết kế 2 cửa thể thao, 2 cửa đô thị hay SUV Coupe. Đây đều là những mẫu xe có thiên hướng hướng tới khách hàng cá nhân sử dụng đi lại hàng ngày.
Ngoài ra, cũng trong đợt này, VinFast cũng đã đăng kí bảo hộ kiểu dáng cho hai mẫu xe máy điện khác. Hiện tại hãng xe Việt nam chưa công bố bất kỳ kế hoạch nào trong năm 2021. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
vl***@gmail.com

vl***@gmail.com

Cẩn thận vẫn hơn! Với sự thành công như vậy của Vinfast, nếu không bảo vệ những hãng xe như Mercedes, Porsche dễ học theo Vinfast.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm