Audi khẳng định ra mắt Q8, giới thiệu thêm SUV chạy điện

0
Hãng xe Đức sẽ ra mắt Audi Q8 vào năm 2019, trước đó 1 năm chiếc SUV thể thao chạy điện mang thương hiệu này cũng sẽ chính thức “ra rạp”.

Hãng xe Đức sẽ ra mắt Audi Q8 vào năm 2019, trước đó 1 năm chiếc SUV thể thao chạy điện mang thương hiệu này cũng sẽ chính thức “ra rạp”.

>> Mercedes tiết lộ GLE coupe, ‘câu trả lời’ cho BMW X6
>> Diện kiến đối thủ BMW X6 tại thị trường Đông Nam Á

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Audi sẽ chính thức giới thiệu Q8 vào năm 2019. Trước đó 1 năm, chiếc SUV chạy điện đầu tiên cũng được hãng này giới thiệu nhằm cạnh trong trong phân khúc tầm trung cao cấp. Bên cạnh đó, đàn em bé nhỏ nhất dòng Q, chiếc Q1 sẽ được ra mắt trong năm tới. Tất cả những mẫu xe trên nằm trong kế hoạch mở rộng lên 60 mẫu xe từ con số 52 chiếc như hiện nay cho tới năm 2020.

Audi khẳng định ra mắt Q8, giới thiệu thêm SUV chạy điện - ảnh 1
Audi Q8 sẽ có thiết kế tương tự BMW X6, Mercedes GLE - Ảnh: Drive

Trong một tuyên bố của mình. Audi tự tin cho biết, Q1, Q8 và Q e-tron là là nền tảng vững chắc cho con đường phát triển của Audi sau này. Q8 mới và Q e-tron hứa hẹn sẽ tăng thêm tính hấp dẫn của Audi tại thị trường Mỹ, Trung Quốc trước đối thủ BMW. Trong đó, Q8 sử dụng chung nền tảng với Q7 nhưng mang kiểu dáng lai coupe như dòng X4, X6 của BMW. Chiếc SUV chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động lên tới 500 km và được phát triển trên nền tảng của Q5. Trước khi đón Q1, Q e-tron hay Q8, fan Audi sẽ được tiếp cận phiên bản mới của Q7 và xe thể thao Audi TT trong năm nay.

Audi khẳng định ra mắt Q8, giới thiệu thêm SUV chạy điện - ảnh 2
Phiên bản SUV chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động lên tới 500 km - Ảnh: Anythingmotor

Kế hoạch mở rộng thêm 8 sản phẩm mới trước năm 2020 của Audi không hề đơn giản và rất tốn kém. Ước tính, Audi đang dành ngân quỹ 27 tỉ USD để phát triển và sản xuất những mẫu xe này. Mục tiêu duy nhất của Audi vẫn là vượt qua đối thủ BMW, Mercedes trên phân khúc xe sang toàn cầu. Trước đó, thương hiệu “4 vòng tròn” đã vượt qua BMW vươn lên dẫn đầu doanh số xe sang thế giới trong tháng Tư.

Đức Cảnh

>> Audi A7 Sportback 2015: ‘xế sang’ mang phong cách thể thao
>> Soi Audi TT coupe 2015 giá 1,78 tỉ đồng tại Việt Nam
>> ​Audi đả bại BMW trong phân khúc xe sang tháng Tư
>> Audi trình làng cặp đôi A3, A7 Sportback 2015
>> CEO BMW: danh hiệu xe sang bán chạy nhất sẽ về tay Audi
>> BMW X6 2015 có giá gần 3,4 tỉ đồng tại Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm