BMW chính thức trở lại Việt Nam, tham vọng lớn hơn

0 Thanh Niên Online
Dù khó khăn nhưng đại diện BMW lẫn THACO đều lạc quan về tương lai của thương hiệu này cùng với MINI và BMW Motorrad sau khi tái xuất tại Việt Nam.
BMW chính thức trở lại thị trường Việt Nam dưới sự dẫn đắt của THACO BMW chính thức trở lại thị trường Việt Nam dưới sự dẫn đắt của THACO
BMW chính thức trở lại thị trường Việt Nam dưới sự dẫn đắt của THACO
BMW chính thức trở lại Việt Nam, tham vọng lớn hơn - ảnh 1

tin liên quan

THACO nhập lô xe BMW và MINI đầu tiên về Việt Nam
55 chiếc xe BMW và MINI nhập khẩu từ Đức, Anh… đã có mặt tại Việt Nam sẵn sàng bán ra chính thức sau khi những thương hiệu này do Euro Auto phân phối được chuyển giao sang phía THACO.
Như Thanh Niên đã đưa tin trước đó, kể từ ngày 1.1.2018, THACO chính thức trở thành nhà đầu tư mới, nhập khẩu và phân phối ô tô thương hiệu BMW/MINI và mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam. Đến nay, tập đoàn này đã chính thức công bố việc sáp nhập này cũng như chia sẻ về những kế hoạch tái xây dựng hình ảnh trong thời gian tới.
Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành tập đoàn BMW châu Á chia sẻ rằng, THACO là lựa chọn tốt nhất của công ty bởi đáp ứng được nhiều yếu tố bao gồm cả lãnh đạo, tài chính lẫn mạng lưới bán hàng… Ông cũng cho biết, 2017 là năm nhiều thử thách với cả 3 thương hiệu của BMW tại Việt Nam, một trong những thị trường đầy tiềm năng trong khu vực. Kế hoạch của BMW trong năm 2018 là tiếp tục xây dựng thương hiệu, củng cố lòng tin từ khách hàng đồng thời giới thiệu thêm nhiều mẫu xe mới.
BMW chính thức trở lại Việt Nam, tham vọng lớn hơn - ảnh 2
BMW chính thức chung nhà với THACO
BMW cũng hiểu rằng, sẽ có nhiều khó khăn để bắt đầu lại nhưng họ rất tin tưởng vào sự dẫn dắt của THACO. Bên cạnh đó, sau thời gian dài hoạt động khá mờ nhạt thương hiệu BMW Motorrad cũng chính thức trở lại một lần nữa. Ông Miguel Llabrés Pohl, Giám đốc khu vực của thương hiệu BMW Motorrad, cho biết: “Vì Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ hai Đông Nam Á, BMW Motorrad rất hào hứng với cơ hội khai thác thị trường đang phát triển này để tiếp tục mở rộng cộng đồng BMW Motorrad khắp Việt Nam.”
Về phía đơn vị tiếp quản BMW, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch THACO cho biết trong thời gian tới ngoài việc tái thiết lại hình ảnh thương hiệu sẽ tập trung mở rộng thêm 15 showroom trên cả nước bao gồm một số tỉnh thành trọng yếu như Hải Phòng, Nha Trang, Đắk Lắk, Bình Dương, Cần Thơ… Ông Dương cho biết số showroom hiện tại là quá ít ỏi và THACO muốn mở rộng ở nhiều tỉnh thành để có thể mang đến những dịch vụ hậu mãi chi tiết, chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, sẽ có thêm nhiều mẫu xe mới ra mắt trong thời gian tới đến từ cả 3 thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad.
BMW chính thức trở lại Việt Nam, tham vọng lớn hơn - ảnh 3
THACO đã nhanh tay nhập khẩu xe BMW, MINI về phục vụ khách hàng
Từ khi đặt chân vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã giao 10.500 xe tới tay khách hàng. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán hơn 500 xe MINI từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Đối với BMW Motorrad, tuy chính thức ra mắt năm 2014 nhưng những chiếc mô tô này đã có mặt trên thị trường nhiều năm trước đó, nhờ vậy cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt con số 500 khách hàng.
Dự kiến, cả 3 thương hiệu thuộc tập đoàn BMW sẽ có những bước đi đột phá hơn trong năm nay dưới sự dẫn dắt của THACO cũng như quyết tâm trở lại của công ty mẹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm