BMW i4 'tuyên chiến' Tesla Model 3 với động cơ điện hoạt động 590 km

1 Thanh Niên Online
BMW vừa chính thức vén màn mẫu Coupe 4 cửa chạy điện hoàn toàn mới của mình với tên gọi i4, phiên bản cao cấp nhất có sức mạnh 523 mã lực, phạm vi hoạt động tối đa 590 km.
BMW i4 có thiết kế dạng sedan, kích thước tương đương 3-Series BMW i4 có thiết kế dạng sedan, kích thước tương đương 3-Series
BMW i4 có thiết kế dạng sedan, kích thước tương đương 3-Series
BMW i4 mới sẽ là mẫu sedan chạy điện được tung ra vào cuối năm nay với một loạt các tùy chọn công suất khác nhau và kích cỡ pin. Trên chu kỳ WLTP, phạm vi hoạt động của xe có thể đạt đến 590 km, và đạt 482 km trên Chu trình EPA. Các biến thể mạnh nhất của BMW i4 mới sẽ được cung cấp sức mạnh kết hợp đạt 523 mã lực và giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 4 giây.
BMW i4 mới áp dụng ngôn ngữ thiết kế phần đầu giống iX bao gồm cả lưới tản nhiệt kép cỡ lớn đặt dọc. BMW từng hứa rằng chiếc coupe 4 cửa chạy hoàn toàn bằng điện mới của họ sẽ giống 85% so với mẫu concept và họ đã thực hiện đúng lời hứa đó.
BMW i4 'tuyên chiến' Tesla Model 3 với động cơ điện hoạt động 590 km - ảnh 1

Đây sẽ là mẫu sedan chạy điện đầu tiên của hãng BMW

Trên thực tế, lưới tản nhiệt cỡ lớn này gần như không có chức năng tản nhiệt hay làm mát bởi đây là một mẫu xe chạy điện hoàn toàn. Tuy nhiên, việc áp dụng ngôn ngữ thiết kế này sẽ giúp dễ dàng nhận diện xe hơn cùng với đó là che đi loạt cảm biến bên trong. Đây có lẽ là chi tiết gây tranh cãi duy nhất của phiên bản này vì phần còn lại của thân xe vẫn là tỷ lệ coupe bốn cửa cổ điển.
BMW đã không tiết lộ phần còn lại của các chi tiết kỹ thuật, cũng như bất kỳ bức ảnh nội thất nào. Tuy nhiên, do i4 mới trông tương tự như 4-Series chạy xăng, thế nên khách hàng yêu thích BMW có thể hy vọng thiết kế bảng điều khiển sẽ gần như giống nhau. Tuy nhiên, một tính năng chính của BMW i4 mới sẽ là hệ thống thông tin giải trí iDrive 8 mới có giao diện được thiết kế lại, cập nhật qua mạng, an toàn hơn và chạy trên màn hình cảm ứng 14,9 inch và cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch.
BMW i4 'tuyên chiến' Tesla Model 3 với động cơ điện hoạt động 590 km - ảnh 2

Ngoại hình xe vẫn giữ phong cách quen thuộc của các dòng BMW ngày nay

BMW i4 được ứng dụng công nghệ sạc mới nhất của BMW, hỗ trợ sạc nhanh với nguồn điện một chiều 150 kW. Mẫu Coupe 4 cửa mới của BMW sẽ chỉ mất khoảng 35 phút để nạp được 80% pin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lela

Lela

Đẹp lạ lùng, giá chắc lạ lẫm...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm