Đại lý đôn giá, tăng tiền cọc xe Trung Quốc BEIJING X7 tại Việt Nam

10 Thanh Niên Online
Đại lý bán xe BEIJING X7 tại Việt Nam bất ngờ tăng giá xe thêm 10 triệu đồng và không nói rõ lý do tăng giá, khiến nhiều khách hàng không hài lòng.
Xe Trung Quốc BEIJING X7 bị đôn giá thêm 10 triệu đồng tại Việt Nam Xe Trung Quốc BEIJING X7 bị đôn giá thêm 10 triệu đồng tại Việt Nam
Xe Trung Quốc BEIJING X7 bị đôn giá thêm 10 triệu đồng tại Việt Nam
Không chỉ tăng giá, đại lý bán xe BEIJING X7 buộc khách hàng tăng tiền cọc từ 50 lên 200 triệu đồng. Động thái này khiến nhiều khách hàng giận dữ và xem xét lại quyết định mua xe.
BEIJING X7 là dòng xe đang gây sốt tại thị trường Việt Nam và nhận được nhiều quan tâm từ phía khách hàng do trang bị nhiều công nghệ. Trong thời gian qua, nhiều khách hàng có mong muốn mua xe gặp khó vì số lượng xe có hạn do đại lý tại Việt Nam chỉ là doanh nghiệp nhỏ.
VIDEO: Chật vật tìm đất sống, xe Trung Quốc vẫn quyết thâm nhập thị trường Việt Nam
Ngay sau khi đại lý bán xe BEIJING X7 mở cọc đợt 2, khách hàng cũng được thông báo tăng giá thêm 10 triệu đồng và phải đặt cọc 200 triệu đồng chứ không phải 50 triệu đồng như trước, dù phải nhiều tháng sau mới nhận được xe.
Đại lý đôn giá, tăng tiền cọc xe Trung Quốc BEIJING X7 tại Việt Nam  - ảnh 1

Khách hàng đặt cọc 200 triệu đồng và phải chờ nhiều tháng mới nhận được xe BEIJING X7

Chưa dừng lại ở đó, đại lý này ép khách hàng phải tuân theo điều khoản trong hợp đồng thanh toán tiếp 500 triệu đồng khi xe về tới cảng tại Việt Nam, tức là khách hàng lúc đó vẫn chưa thấy xe thực tế. Sau khi xe về tới cảng, phải 15 ngày tiếp sau đó xe mới về tới đại lý để giao cho khách hàng đã đặt mua.
Tình trạng xe nhập về khan hiếm khiến chiếc BEIJING X7 bị "làm giá", tạo ra cơn sốt ảo để đẩy giá bán xe lên, cũng như phương thức ép khách hàng mua xe gặp nhiều bất lợi, dễ thấy nhất là việc đặt cọc số tiền lớn khi chưa rõ thời điểm chính thức nhận được xe. Trong khi thực tế, BEIJING X7 chưa có gì chứng minh là chiếc xe chất lượng, ngoài những trang bị công nghệ trên xe. “Xe là để chạy, không phải để xem”, một thành viên trong diễn đàn về BEIJING X7 cho biết.
Trước động thái tăng giá cũng như bổ sung các điều kiện gây khó dễ cho khách hàng mua xe BEIJING X7, nhiều người đã chuyển phương án sang mua mẫu xe khác có dịch vụ hậu mãi và bảo hành chính hãng cho cảm giác yên tâm hơn, lại không phải chờ đợi cảnh chưa biết bao giờ mới được nhận xe.
Đại lý đôn giá, tăng tiền cọc xe Trung Quốc BEIJING X7 tại Việt Nam  - ảnh 2

Cạnh tranh với KIA Seltos hay Hyundai Kona nhưng BEIJING X7 về Việt Nam với số lượng nhỏ giọt khiến chiếc xe tạo nên cơn sốt 'ảo'

Trước đó, BEIJING X7 có giá bán 688 triệu đồng tại Việt Nam cho phiên bản cao cấp nhất, sau khi tăng giá mẫu xe này hiện có giá gần 700 triệu đồng. Mức giá này nếu so với các đối thủ như Hyundai Tucson (giá 799-940 triệu đồng) hay Toyota Corolla Cross (giá 720-910 triệu đồng), BAIC BEIJING X7 có lợi thế về giá bán và các trang bị đi kèm nhưng chất lượng xe và độ bền, sự ổn định của xe vẫn còn là dấu hỏi lớn!?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Toan Do

Toan Do

Cái này nó tạo ra cơn sốt ảo đó, những người đứng bu quanh, là người của đại lý không đó, mua xe TQ về chạy được 6 tháng sau bán lại 300 triệu xem có ai dám mua không? xe TQ chạy trên đường lúc nào cũng hồi hộp, coi nó rớt bánh ra giữa đường, là theo đoàn tụ với ông bà luôn.
Người VN hãy là người dùng sáng suốt dùm đi, nên tránh xa xe TQ dùm cái, nếu ai chán sống thì mua xe TQ, còn ai nghĩ đến vợ con thì đừng mua xe TQ nhe, vài lời chân thành xin gửi đến các bạn gần xa.
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Sẽ có người lên đây và nói không màng xe TQ... cho mà xem, nhưng thực tế sang bên TQ nhìn người ta hưởng thụ xe nội địa với mức giá bằng nửa xe Vin ở VN mà thèm
Dan Nguyen

Dan Nguyen

Của rẻ là của ôi, không chừng lại bỏ tiền ra rước cục nợ về nhà
Phu Le

Phu Le

Cho ế luôn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm