Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan, rục rịch về Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Chỉ sau hơn 2 tháng mở bán tại Thái Lan, doanh số Isuzu mu-X thế hệ mới đã vượt Toyota Fortuner, trở thành mẫu SUV 7 chỗ bán chạy nhất trong tháng cuối năm 2020, mu-X thế hệ mới cũng đang rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam.
Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan /// Autodeft Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan - Autodeft
Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan
Autodeft
Nỗ lực thay đổi toàn diện về thiết kế, tính năng, công nghệ... đang góp phần giúp mẫu SUV 7 chỗ Isuzu mu-X “đổi phận” tại thị trường Đông Nam Á. Trong đó, những tín hiệu lạc quan đã sớm xuất hiện với mẫu SUV 7 chỗ này sau hơn 2 tháng mở bán tại Thái Lan.
Thế hệ mới của mẫu SUV 7 chỗ này được hãng xe Nhật Bản trình làng tại Thái Lan vào tháng 10.2020. Trong bối cảnh thị trường ô tô Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Isuzu mu-X mới vẫn hút khách. Theo số liệu bán hàng vừa được các hãng ô tô kinh doanh tại Thái lan công bố, trong tháng 12.2020, doanh số bán Isuzu mu-X thế hệ mới đã vượt Toyota Fortuner ở phân khúc SUV 7 chỗ.
Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan, rục rịch về Việt Nam - ảnh 1

Doanh số Isuzu mu-X thế hệ mới tại Thái Lan tháng 12.2020 đạt 2.806 xe, nhiều hơn 97 xe so với Fortuner

Ảnh: Autodeft

Cụ thể, trong tháng 12.2020, doanh số bán Toyota Fortuner chỉ đạt 2.709 xe, trong khi đó lượng tiêu thụ Isuzu mu-X thế hệ mới đạt 2.806 xe, nhiều hơn 97 xe so với Fortuner. Thành tích này giúp Isuzu mu-X thế hệ mới lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu phân khúc SUV 7 chỗ tại Thái Lan về doanh số bán hàng tính theo tháng. Trước đó, trong suốt 3 – 4 năm qua, vị trí này luôn thuộc về Toyota Fortuner. Các mẫu xe khác trong phân khúc này như Mitsubishi Pajero Sport đạt doanh số 1.118 xe, Ford Everest đạt 862 xe... trong tháng 12.2020.
Theo Panadda Janavasin, Phó Giám đốc điều hành bán hàng của Isuzu Thái Lan: “Ngay sau khi Isuzu mở bán nhận đơn đặt hàng với mu-X thế hệ mới từ ngày 12.11.2020 mẫu SUV này đã được khách hàng đón nhận nồng nhiệt bất chấp thị trường Thái Lan đang trải qua giai đoạn khó khăn”.
Kết quả này nhờ vào nỗ lực của Isuzu trong việc “lột xác toàn diện” từ thiết kế, công nghệ cho đến trang bị tính năng đối với mu-X thế hệ mới. So với thế hệ cũ hiện vẫn đang phân phối tại Việt Nam, mu-X thế hệ mới sở hữu thiết kế mạnh mẽ, thể thao và hầm hố hơn. Mẫu xe này cũng đã loại bỏ diện mạo vốn được cho là cục mịch, lạc hậu để khoác lên mình thiết kế hiện đại hơn.
Isuzu mu-X mới bán chạy hơn Toyota Fortuner tại Thái Lan, rục rịch về Việt Nam - ảnh 2

Isuzu mu-X thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ dầu 1.9 lít và 3.0 lít tương tự thế hệ cũ

Ảnh: Autodeft

Isuzu mu-X thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ dầu 1.9 lít và 3.0 lít tương tự thế hệ cũ, tuy nhiên động cơ này đã được nâng cấp, tỉnh chỉnh lại. Hai loại động cơ này cho công suất lần lượt 150 và 190 mã lực, cả hai đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.
Tại Việt Nam, Isuzu mu-X hiện đang phân phối trên thị trường vẫn thuộc thế hệ cũ với doanh số bán khá nghèo nàn. Mẫu xe này liên tục góp mặt trong danh sách những mẫu ô tô bán ế nhất Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với mẫu bán tải D-Max, hãng xe Nhật Bản đang rục rịch đưa Isuzu mu-X thế hệ mới về Việt Nam với hy vọng tiếp tục gặt hái thành công như thị trường Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm