Không phải người Mỹ nào cũng có điều kiện mua xe Peugeot

0 Thanh Niên Online
Dù là thị trường xe lớn trên thế giới nhưng đáng tiếc là không phải người Mỹ nào cũng có cơ hội sở hữu một "chú sư tử" Peugeot đến từ Pháp.
Peugeot đang rục rịch trở lại thị trường Mỹ cùng những người anh em khác Peugeot đang rục rịch trở lại thị trường Mỹ cùng những người anh em khác
Peugeot đang rục rịch trở lại thị trường Mỹ cùng những người anh em khác
PSA Group, hãng mẹ của Peugeot vừa cho biết sẽ đưa thương hiệu xe Pháp trở lại thị trường Bắc Mỹ. Theo đó, Peugeot sẽ bán trở lại tại 15 bang ở Mỹ và 4 tỉnh ở Canada và sẽ chỉ tiếp tục mở rộng khi có doanh số tốt. Được biết, phía Peugeot đã nghiên cứu kỹ lưỡng những vùng có xu hướng mua xe nhập khẩu nhiều hơn cho lần trở lại này.
Trong đó, 15 bang tại Mỹ nơi Peugeot sẽ mở đại lý chính thức hiện chiếm khoang 62% doanh số bán xe mới tại Mỹ. 4 tỉnh ở Canada như British Columbia, Alberta, Ontario và Quebec cũng chiếm tới 87% doanh số xe hơi nước này. Larry Dominique, CEO PSA Bắc Mỹ cho biết những khu vực trên là mối quan tâm lớn nhất của ông ở thời điểm này vì có doanh số lớn và khách hàng khá cởi mở với xe nhập khẩu.
Không phải người Mỹ nào cũng có điều kiện mua xe Peugeot - ảnh 1
Peugeot cùng nhiều thương hiệu xe Pháp đã rời thị trường Mỹ từ rất lâu
Tuy nhiên với lần trở lại này PSA chọn cách tiếp cận hoàn toàn mới thông qua dịch vụ chia sẻ xe hơi Free2Move. Công ty này cũng đang có ý định bán trực tiếp tới khách hàng cá nhân trong năm 2026 nhưng khẳng định đang xem xét các giải pháp thay thế cách bán hàng truyền thống bằng cách thông qua các sàn giao dịch điện tử. Dominique khẳng định ông chưa muốn mở một mạng lưới đại lý trên toàn bộ Bắc Mỹ trong những năm tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với tại Việt Nam

Lexus LM300h tại Thái Lan bằng nửa giá so với Việt Nam

Lexus LM300h có giá 5,5 triệu bath (tương đương với 3,9 tỉ đồng) tại Thái Lan, thấp hơn giá 4,038 tỉ đồng của Toyota Alphard tại Việt Nam và bằng một nửa mức giá 9 tỉ mà các DN kinh doanh xe không chính hãng chào giá cho LM 300h bản 7 chỗ.
Acura TLX cạnh tranh cùng phân khúc với BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class

Acura TLX 2021 'tuyên chiến' Mercedes E-Class và BMW 5-Series

Acura TLX 2021 hoàn toàn mới được định vị nằm cùng phân khúc cạnh tranh với BMW 5-Series hay Mercedes-Benz E-Class. Xe sang nhà Honda còn có thêm bản hiệu năng cao Type S với mức công suất dự kiến gần 400 mã lực.