KIA triệu hồi Seltos, đơn vị lắp ráp phân phối xe KIA tại Việt Nam lên tiếng

2 Thanh Niên Online
Trước vụ việc Tập đoàn KIA triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 140.000 xe KIA Seltos, Soul do lỗi động cơ có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ, mới đây Trường Hải (THACO) – đơn vị lắp ráp, phân phối xe KIA tại Việt Nam đã lên tiếng.
KIA Seltos do Trường Hải (THACO) sản xuất, phân phối 3 phiên bản, gồm Deluxe, Luxury, Premium với giá bán từ 609 – 729 triệu đồng KIA Seltos do Trường Hải (THACO) sản xuất, phân phối 3 phiên bản, gồm Deluxe, Luxury, Premium với giá bán từ 609 – 729 triệu đồng
KIA Seltos do Trường Hải (THACO) sản xuất, phân phối 3 phiên bản, gồm Deluxe, Luxury, Premium với giá bán từ 609 – 729 triệu đồng
Theo đó, trong thông cáo báo chí mới nhất Trường Hải (THACO) – đơn vị lắp ráp, phân phối xe KIA tại Việt Nam (KIA Việt Nam) khẳng định: “Chương trình triệu hồi xe KIA Seltos tại Mỹ theo thông báo của KIA toàn cầu ngày 13.4.2021 không liên quan tới các xe KIA Seltos do THACO AUTO sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam”.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin Tập đoàn KIA đang triển khai đợt triệu hồi 147.249 xe tại thị trường Mỹ gồm hai mẫu xe KIA Seltos đời 2021 và Soul 2020 – 2021 do lỗi động cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn. Cụ thể, tất cả các xe KIA thuộc diện triệu hồi lần này đều trang bị động cơ Nu MPI 2.0 lít với vòng dầu piston (xéc-măng dầu trong động cơ) có thể đã được xử lý nhiệt không đúng cách khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài. Điều này có thể khiến xe chết máy khi đang lái xe và làm tăng nguy cơ cháy nổ.
KIA triệu hồi Seltos, đơn vị lắp ráp phân phối xe KIA tại Việt Nam lên tiếng - ảnh 1

Tập đoàn KIA đang triển khai đợt triệu hồi 147.249 xe tại thị trường Mỹ gồm hai mẫu xe KIA Seltos đời 2021 và Soul 2020 – 2021 do lỗi động cơ

Tại Việt Nam, KIA Seltos do Trường Hải (THACO) sản xuất, phân phối 3 phiên bản, gồm Deluxe, Luxury, Premium với giá bán từ 609 – 729 triệu đồng.
Thông tin này đã khiến không ít khách hàng đang sở hữu KIA Seltos, cũng như những người có ý định mua mẫu xe này băn khoăn, lo lắng. Tuy nhiên, theo lý giải của KIA Việt Nam các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L trong khi đó, THACO AUTO sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam với tùy chọn động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI.
Như vậy, chương trình triệu hồi xe Seltos của Tập đoàn KIA tại Mỹ không liên quan đến các xe KIA Seltos do THACO AUTO sản xuất phân phối.
KIA triệu hồi Seltos, đơn vị lắp ráp phân phối xe KIA tại Việt Nam lên tiếng - ảnh 2

Mới đây, KIA đã tăng giá bán các phiên bản Seltos thêm 10 triệu đồng

Tại Việt Nam, KIA Seltos gia nhập thị trường từ tháng 7.2020. Sau gần 1 năm được THACO mở bán, mẫu xe này đã gặt hái được nhiều thành công về mặt doanh số bán hàng và trở thành một trong những dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu KIA tại Việt Nam.
Mới đây, KIA đã tăng giá bán các phiên bản Seltos thêm 10 triệu đồng. Cụ thể trước đó KIA Seltos chỉ có giá từ 599 – 719 triệu đồng, tuy nhiên từ tháng 4.2021, trên trang thông tin chính thức của KIA Việt Nam, giá bán Seltos đã bị đẩy lên mức 609 – 729 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vinh Lê

Vinh Lê

Đã là cùng hãng Kia, cùng serie, sản xuất cùng năm của hãng KIA MOTOR cũng sẽ bị như nhau. Chắc tôi phải đổi xe khác thôi.
ho***@gmail.com

ho***@gmail.com

Chọn XL7 mình thấy đẹp, đang gom tiền mua

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm