Ô tô cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng ồ ạt giảm giá, chạy đua doanh số

0 Thanh Niên Online
Nhiều mẫu mã ô tô thuộc phân khúc xe cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng đang được các nhà sản xuất, kinh doanh giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng, chạy đua doanh số trong bối cảnh sức mua đang có dấu hiệu chững lại.
Nhiều mẫu ô tô cỡ nhỏ tại Việt Nam đang được giảm giá bán Nhiều mẫu ô tô cỡ nhỏ tại Việt Nam đang được giảm giá bán
Nhiều mẫu ô tô cỡ nhỏ tại Việt Nam đang được giảm giá bán
Sau khi lần lượt cải tiến, nâng cấp mẫu mã thiết kế, công nghệ... ô tô cỡ nhỏ với các mẫu xe thuộc phân khúc hạng A, Sedan, SUV hạng B... đang bước vào cuộc đua giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng.
Thực tế trong nhiều năm qua, xe cỡ nhỏ hạng A, sedan hạng B hay SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị... là những phân khúc bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Từ Toyota Vios, Honda City, VinFast Fadil hay KIA Morning, Ford EcoSport... đều được xem là những dòng sản phẩm chủ lực về doanh số, cũng như là động lực để các hãng xe đầu tư, lắp ráp sản xuất tại Việt Nam.
Chính vì vậy, xe cỡ nhỏ hạng A, sedan hạng B hay SUV cỡ nhỏ dành cho đô thị... là những phân khúc thường được các doanh nghiệp kinh doanh ô tô triển khai các chương trình ưu đãi, giảm giá bán để đẩy mạnh doanh số.
Ô tô cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng ồ ạt giảm giá, chạy đua doanh số - ảnh 1

Hai phiên bản Morning X-Line và GT-Line giá 439 triệu đồng đang được THACO áp dụng chương trình giảm giá bán 19 triệu đồng

Ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A, sau 2 tháng đầu năm 2021 VinFast Fadil vẫn đang nắm lợi thế trong cuộc đua doanh số. Tuy nhiên, tính cạnh tranh đang ngày càng gia tăng khi nhiều mẫu mã đang được các đại lý giảm giá bán. Bên cạnh Hyundai Grand i10 đang được nhiều đại lý giảm giá bán từ 5 – 10 triệu đồng, “đối thủ đồng hương” – KIA Morning cũng vừa được THACO tung chương trình ưu đãi, giảm giá.
Cụ thể, hai phiên bản Morning X-Line và GT-Line giá 439 triệu đồng đang được THACO áp dụng chương trình giảm giá bán 19 triệu đồng kèm một năm bảo hiểm thân vỏ. Đây được xem là động thái nhằm giúp KIA Morning tìm lại lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh mẫu xe này đang tụt lại phía sau trong cuộc đua doanh số so với các đối thủ.
Sau 2 tháng đầu năm 2021, doanh số KIA Morning chỉ đạt 846 xe, xếp sau VinFast Fadil và Hyundai Grand i10. Cả hai mẫu xe này cũng đang được nhà sản xuất, đại lý ưu đãi để cải thiện doanh số. Trong khi Hyundai Grand i10 được đại lý giảm giá bán, Fadil lại được VinFast áp dụng chính sách khuyến mãi, bán hàng khá linh hoạt trong suốt thời gian qua. Đây được xem là yếu tố giúp VinFast Fadil phá vỡ thế thống trị của xe Hàn ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ hạng A.
Ô tô cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng ồ ạt giảm giá, chạy đua doanh số - ảnh 2

Mitsubishi Attrage ngoài việc bổ sung phiên bản mới còn sẵn sàng giảm giá bán thông qua chương trình ưu đãi hỗ trợ thuế, phí lăn bánh

Trong khi đó, sedan hạng B – phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam đang sôi động hơn bao giờ hết. Sau màn làm mới mẫu mã, hàng loạt mẫu xe đang chạy đua giảm giá. Toyota Vios 2021 vừa được trình làng nhưng ngay lập tức được một số đại lý áp dụng mức giảm từ 10 – 13 triệu đồng kèm theo gói quà tặng phụ kiện. Xếp ở vị trí số 1 về doanh số trong những năm qua, tuy nhiên bước sang năm 2021, Toyota Vios lại có bước chạy đà không mấy hoàn hảo khi dần xa vị trí số 1 ở phân khúc sedan hạng B.
Dù vị thế đã được khẳng định, tuy nhiên chặng đường bảo vệ ngôi vương của Toyota Vios đang gặp nhiều khó khăn khi các đối thủ cạnh tranh đang không hề kém cạnh. Trong đó, đáng chú ý nhất là cái tên Honda City, Mitsubishi Attrage… Sau cuộc cách mạng về mẫu mã thiết kế, thế hệ mới của Honda City hiện đang được các đại lý giảm giá bán từ 10 – 15 triệu đồng để thu hút khách hàng.
Ô tô cỡ nhỏ dưới 700 triệu đồng ồ ạt giảm giá, chạy đua doanh số - ảnh 3

Toyota Vios lại có bước chạy đà không mấy hoàn hảo khi dần xa vị trí số 1 ở phân khúc sedan hạng B

Trong khi Mitsubishi Attrage ngoài việc bổ sung phiên bản mới còn sẵn sàng giảm giá bán thông qua chương trình ưu đãi hỗ trợ thuế, phí lăn bánh. Hiện tại, Mitsubishi Attrage là một trong những dòng xe hiếm hoi tại Việt Nam còn áp dụng chương trình hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách mua xe. Ngoài ra mẫu KIA Soluto do THACO sản xuất phân phối cũng đang giảm giá từ 15 – 32 triệu đồng
Ở phân khúc SUV đô thị (Urban SUV), Ford EcoSport đang nỗ lực tìm lại vị thế. Mẫu xe này đang được nhiều đại lý giảm giá bán lên tới 25 – 36 triệu đồng. Từ vị thế dẫn đầu phân khúc khúc SUV đô thị tại Việt Nam khoảng 3 – 4 năm về trước, giờ đây Ford EcoSport đã bị đẩy xuống thứ 5 trong cuộc đua doanh số.
Ngoài đặc trưng về phong cách thiết kế, các mẫu xe thuộc phân khúc hạng A, Sedan, SUV hạng B... đều có điểm chung khi hướng đến nhóm khách hàng cá nhân lần đầu mua xe, gia đình nhỏ hay doanh nghiệp mua xe kinh doanh dịch vụ taxi. Động thái đua giảm giá giữa các mẫu xe trong những phân khúc này sẽ góp phần giúp khách hàng được hưởng lợi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm