Sai lệch thông tin ắc quy trên xe Peugeot: THACO lên tiếng

1 Thanh Niên Online
Liên quan đến người dùng xe Peugeot 3008 và 5008 tại VN phản ánh bình ắc quy trang bị trên xe là loại LeoCH sản xuất tại Trung Quốc trong khi sổ bảo hành điện tử (ứng dụng My Peugeot) lại ghi ắc quy Varta của Đức. Mới đây, Trường Hải (THACO) - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Peugeot đã đưa ra thông tin phản hồi.
Trước đó, một số người dùng xe Peugeot 3008 và 5008 tại Việt Nam đã lên tiếng phản ánh, đồng thời đưa ra thông tin, hình ảnh chứng minh chủng loại, xuất xứ của loại ắc quy trang bị trên xe sai lệch so với thông tin nhà sản xuất công bố trên sổ bảo hành điện tử thông qua ứng dụng My Peugeot.
Sai lệch thông tin ắc quy trên xe Peugeot: THACO lên tiếng - ảnh 1
Peugeot 3008 và 5008 được trang bị ắc quy LeoCH nhưng ứng dụng My Peugeot lại ghi là ắc quy Varta có xuất xứ từ Đức
Cụ thể, một số chủ xe Peugeot 3008 và 5008 phát hiện loại ắc quy trang bị trên các mẫu xe này là LeoCH ghi xuất xứ Trung Quốc, trong thông tin THACO cung cấp thông qua ứng dụng My Peugeot lại là loại Varta có xuất xứ từ Đức. Điều này khiến khá nhiều người dùng xe Peugeot 3008, 5008 hoang mang và phản ứng với nhà sản xuất. Thậm chí, trên mạng xã hội, cũng như trong các hội nhóm người dùng xe Peugeot, một số khách hàng còn phản ánh khá mạnh mẽ và bày tỏ việc thiếu tin tưởng vào linh, phụ kiện trên xe Peugeot 3008 và 5008 do THACO lắp ráp tại Việt Nam.
Trước những phản ánh từ phía khách hàng, vào cuối tuần qua (ngày 10.8) THACO đã đưa ra thông tin phản hồi, giải thích về vụ việc này. Theo đó, trong thông tin đăng tải trên trang web chính thức của Peugeot Việt Nam, Trưởng Hải (THACO) cho biết: “Ứng dụng My Peugeot là ứng dụng được phát triển dành riêng cho khách hàng Peugeot tại Việt Nam, chúng tôi vừa mới triển khai trong vài tháng gần đây. Vì ứng dụng còn khá mới và đang trong quá trình hoàn thiện, bổ sung thêm các chức năng nên đã có một vài sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, vì thế đã gây ra sự hiểu lầm đáng tiếc dẫn đến việc thông tin hiển thị trên ứng dụng sai lệch so với thông tin trên sản phẩm thực tế”.
Sai lệch thông tin ắc quy trên xe Peugeot: THACO lên tiếng - ảnh 2
Peugeot 5008 và 3008 mới hiện đang được Trưởng Hải (THACO) lắp ráp tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam
Peugeot 5008 và 3008 mới hiện đang được Trưởng Hải (THACO) lắp láp tại nhà máy ở Chu Lai, Quảng Nam. THACO cũng khẳng định bình ắc quy mang thương hiệu LeoCH, là bình ắc quy chính hãng được Peugeot - Pháp chỉ định sử dụng trên các xe Peugeot 3008 và 5008 (lắp ráp tại Việt Nam - PV). Trong khi đó, qua tìm hiểu thông tin, các phiên bản Peugeot 5008 sản xuất, phân phối tại châu Âu sử dụng ắc quy của hãng Varta, Đức.
Tại Việt Nam, bình ắc quy trang bị trên Peugeot 5008 và 3008 được áp dụng chính sách bảo hành 1 năm. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất được THACO công bố, kể từ ngày 1.8.2019, Peugeot Việt Nam đã tăng thời gian bảo hành bình ắc quy lên 2 năm hoặc 40.000 km (tùy điều kiện nào đến trước) cho tất cả các xe 3008 và 5008 bán ra tại thị trường Việt Nam, cũng như xem xét bảo hành cho tất cả các xe đã bán ra trước đó.
Sai lệch thông tin ắc quy trên xe Peugeot: THACO lên tiếng - ảnh 3
THACO tăng thời gian bảo hành ắc quy trên xe Peugeot 5008 và 3008
Giải thích về việc tăng thời gian bảo hành bình ắc quy trên xe Peugeot 5008 và 3008, đại diện THACO cho biết: “Qua thực tiễn tại Việt Nam, chúng tôi cũng nhận được phản hồi của một số khách hàng về việc bình ắc quy trên xe 3008 và 5008 vừa qua hơn 1 năm đã hỏng phải thay bình, nhất là tại các thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM do điều kiện giao thông nên hệ thống i-stop phải làm việc liên tục dẫn đến tuổi thọ của bình ắc quy giảm sút chứ hoàn toàn không phải do chất lượng bình thấp”.
Ngoài ra, THACO còn cho biết sẽ sẽ sớm hoàn thiện ứng dựng sổ bảo hành điện tử My Peugeot để cung cấp thông tin chính xác, tránh mang lại sự hiểu lầm cho khách hàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Hóa ra lại là vậy! Và nếu còn chủng loại vật tư, phụ kiện nào dùng của người hàng xóm thì nên liệt kê, thông báo cho người tiêu dùng biết trước, kẻo lại phải giải thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm