Lái ô tô đi vào đường cấm còn giở giọng… thách thức

6 Thanh Niên Online
Bất chấp đường hẹp và cấm ô tô, tài xế vẫn thản nhiên lái xe đi vào gây tắc đường, sau đó còn giở thái độ thách thức.
Lái xe sai luật còn giở giọng... thách thức
Một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông mới đây xôn xao vụ việc một ô tô đi vào đường cấm khá chật hẹp gây tắc đường, tuy nhiên tài xế vẫn cố chấp và tỏ thái độ thách thức khi bị các xe chiều ngược lại chặn đứng.
Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 25.4.2021 tại đoạn hẻm gần nút thắt cầu Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).
Theo hình ảnh được chủ xe ô tô lưu thông ngược hướng quay lại, thời điểm nói trên, người này đang lái ô tô đi qua một ngõ nhỏ hướng lên cầu Yên Hòa thì gặp một ô tô khác hiệu Hyundai SantaFe, mang biển kiểm soát 30G - 459.06 di chuyển chiều ngược lại, bất chấp hướng đường này có biển báo cấm ô tô lưu thông.
Lái ô tô đi vào đường cấm còn giở giọng… thách thức - ảnh 1

Bất chấp đường cấm ô tô, tài xế vẫn lái xe vào gây tắc đường

Đáng nói, sau khi đi sai luật và gây tắc nghẽn giao thông, tài xế lái chiếc Hyundai SantaFe còn giở trò “thi gan”, nhất quyết không chịu nhún nhường. Hai ô tô “kèn cựa” nhau một lúc. Sau đó, một người phụ nữ bước xuống từ chiếc Hyundai SantaFe và trao đổi với tài xế xe đi đúng luật bằng thái độ khá… “thách thức”.
Trao đổi với Phóng viên Thanh Niên, chủ nhân đoạn video cho biết, đoạn nút thắt gần cầu Yên Hòa đi vào khá nhỏ, chỉ dài khoảng 100 mét. Trước đây đoạn này cấm ô tô một chiều vào trong khung giờ cao điểm. Bắt đầu từ khi làm lại cầu Yên Hòa thì cấm hoàn toàn. Đặc biệt, ở đầu ngõ vào có biển cấm ô tô rất to. Thời điểm xảy ra vụ việc, chủ nhân đoạn video nói trên đang lái xe từ trong ngõ đi ra được khoảng 1/3 đoạn đường. Khi nhìn thấy chiếc Hyundai SantaFe từ xa rẽ vào ngõ theo hướng ngược lại, anh này đã nháy đèn để báo nhưng xe đối diện vẫn cố chấp đi vào gây tắc đường.
Lái ô tô đi vào đường cấm còn giở giọng… thách thức - ảnh 2

Cư dân mạng tỏ ra khá bức xúc vì hành vi lái xe bất chấp và thái độ thách thức của tài xế

Chưa dừng lại, chủ nhân đoạn video cũng khá bức xúc với cách hành xử của tài xế xe Hyundai SantaFe. “Mình bật máy lên để quay và trong clip đã quát là khá bực với thái độ của chủ xe Hyundai SantaFe vì đã đi sai còn tỏ thái độ đứng luôn đó thi gan. Khi không thi gan được nữa thì cử chị vợ xuống mặc định bắt mình lùi lại tránh hết lên vỉa hè nhà bên phải phía sau. Đó là chưa kể một loạt xe ô tô phía sau mình đang phải đứng đợi, xe máy chen nhau dưới trời mưa. Đã không học luật giao thông thì đừng lái xe ra đường, khổ người khác”.
Đoạn video nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra không đồng tình với hành vi lái xe bất chấp pháp luật và thái độ thách thức của tài xế xe Hyundai SantaFe. Tài khoản Trần Hoàn bày tỏ: “Bọn này có cái lạ, mang cái sai của bản thân ra bắt người khác chịu, lý do lí trấu là giỏi”. Tương tự, facebook Đoàn Lan Hương bất bình: “Chả hiểu sao mọi người cứ có câu cửa miệng là "người nơi khác đến, người ta không biết", đi đường thì phải nhìn biển báo chứ, mà đã đi đường lạ thì càng cần phải để ý”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tylien pham

tylien pham

Bằng lái = tiền nên không hiểu luật
Đặng Dũng

Đặng Dũng

Không hiểu hay cố tình?
Trần Thị Bạch Loan

Trần Thị Bạch Loan

Bây giờ vô học thi bằng lái có 2 mức học phí, 1 là bao đậu 2 là học đến khi nào đậu thì đậu !
Lý Dũng Sỹ

Lý Dũng Sỹ

Lái xe đi vào đường cấm, gây tắc giao thông còn có thái độ coi thường luât pháp, đề nghị ngành chức năng vào cuộc, kiểm tra xử lý nghiêm.
Tan Ledinh

Tan Ledinh

Chắc tài xế này học lấy bằng lái chứ đâu học về các biển báo nên không quan tâm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm