Lái xe ba gác chạy như ‘ngáo đá’ giữa phố Sài Gòn

3 Thanh Niên Online
Bất chấp trên đường đông phương tiện lưu thông, tài xế xe ba gác vẫn liên tục lạng lách, đánh võng khiến nhiều người “tái mặt”.
Tình huống lái xe lạng lách giữa phố của tài xế ba gác khiến nhiều người "tái mặt"
Sự việc diễn ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 23.1.2021 trên đường Lê Văn Sỹ (Phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình trên một ô tô di chuyển phía sau, thời điểm xảy ra vụ việc, ô tô này này đang lưu thông trên đường Lê Văn Sỹ thì phía trước phát hiện chiếc xe ba gác có dấu hiệu “bất thường”. Theo đó, dù tuyến đường nói trên đang có rất nhiều xe lưu thông, tuy nhiên tài xế lái xe ba gác lại thản nhiên lái xe lạng lách, đánh võng qua lại giữa hai làn đường trái chiều như một “thú vui”.
Đỉnh điểm, sự “ngổ ngáo” của tài xế xe ba gác ít nhất hai lần suýt gây tai nạn nếu một ô tô con màu trắng và một người đi xe máy ở chiều ngược lại không nhanh tay tránh kịp.
Đoạn video sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội khiến khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Tài khoản Khanh Nguyen viết: “Xe ba gác chạy quá mất dạy”. Đồng quan điểm, facebook Râu Tuấn nhận định: “Ngáo thật rồi anh ạ”.
Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, truy tìm và xử lý nghiêm tài xế ba gác nói trên, tránh những trường hợp như trên tái diễn, gây sợ hãi và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 
Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:
- Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.
- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan tai

tan tai

Xe này CSGT rất sợ nó...
Nguyen Xuan Vinh

Nguyen Xuan Vinh

Ngáo đá hay không thì chưa biết nhưng không bình thường là chắc chắn. Đề nghị CSGT truy tìm người điều khiển để xử phạt thật năng và có thể tịch thu phương tiện.
Bá Dũng Ngô

Bá Dũng Ngô

Tôi đã lần thấy loại xe này chạy như xiếc gây tai nạn cho người đi đường tài xế còn tỏ thái độ giang hồ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm