Lái xe tải đi lùi trên cao tốc rồi…dán giấy che biển số

6 Thanh Niên Online
Sau khi trót thực hiện hành vi điều khiển xe tải đi lùi trên đường cao tốc, tài xế và phụ xe vội dán giấy với ý định che biển số nhưng không qua mắt được camera quan sát giao thông.
Tình huống tài xế và phụ xe tải dán giấy che biển số nhằm qua mắt cơ quan chức năng
Mạng xã hội mới đây xôn xao với đoạn video ghi lại tình huống người đàn ông lái xe tải đi lùi trên cao tốc, sau đó dùng giấy dán che biển số với ý định qua mắt lực lượng chức năng, tránh bị phạt nguội.
Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 4.1.2020, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua khu vực trạm thu phí nút giao Quốc lộ 38B (Gia Lộc, Hải Dương).
Theo hình ảnh từ camera quan sát giao thông, thời điểm xảy ra vụ việc, một chiếc xe tải mang biển kiểm soát 34C-220.90 đang đi lùi trên tuyến cao tốc nói trên. Tài xế sau đó cho xe dừng lại, bước xuống bàn bạc với phụ xe. Một lát sau, hai người này thống nhất lấy giấy trắng và băng keo…dán che biển số, với ý định tránh phạt nguội.
Đáng tiếc, toàn bộ hình ảnh xe tải đi lùi và hành động dùng giấy che biển số đã lọt vào tầm quan sát của camera giao thông tại khu vực trên.
Dù xảy ra vào ngày 4.1, nhưng vừa qua đoạn video này mới được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Đa số cư dân mạng tỏ “hả hê” khi biết rằng hành vi “bẩn” của tài xế và phụ xe tải đã không qua mắt được hệ thống camera quan sát.
Được biết, đơn vị quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã gửi đoạn video trên tới Cục cảnh sát giao thông yêu cầu xử lý vi phạm của tài xế nói trên theo quy định của pháp luật.
Đi lùi trên cao tốc bị xử phạt ra sao?
Nghị định 100/2019 của Chính phủ quy định, phạt tiền từ 16 - 18 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Ngoài ra, người lái xe vi phạm lỗi này cũng bị tước GPLX từ 5 - 7 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Trong quá khứ chắc lùi xe trên cao tốc quen rồi lần này chợt nhớ sẽ bị camera thu hình và phạt nguội nên thây trò hoảng hốt vội vàng đối phó nhưng chỉ làm... trò cười cho cộng đồng mạng.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Phạt nặng và tước bằng lái để làm gương
Chiến Còi

Chiến Còi

Cố tình đi lùi và có sự chuẩn bị phải phạt thật nặng không thì còn nhiều tài xế coi thường luật pháp
Thúy

Thúy

Xử thật nặng coi thường pháp luật
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm