‘Ngán ngẩm’ tài xế ô tô vượt ẩu còn giở thói côn đồ

4 Thanh Niên Online
Bất chấp đường hẹp xe đông, lại gần ngã giao nhưng tài xế vẫn cho ô tô vượt ẩu, sau đó người này còn giở thói côn đồ khi bị ô tô khác “chặn đầu” không cho đi ngược chiều.
Tình huống tài xế ô tô lấn làn còn giở trò "hổ báo"
Một đoạn video ghi lại cảnh tài xế ô tô “hổ báo” lái xe vượt ẩu còn tỏ thái độ thách thức đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội khiến nhiều người…ngán ngẩm.
Vụ việc xảy ra tại Hà Nội vào khoảng hơn 16 giờ ngày 7.1.2021.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình, thời điểm trên, ô tô gắn camera vừa ôm cua vào đoạn đường hai chiều khá hẹp, bất ngờ phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô khác hiệu Hyundai, mang biển kiểm soát 17A-078.16 vượt ẩu, lấn sang làn ngược chiều.
Đáng chú ý, sau khi bị chặn lại bởi ô tô gắn camera hành trình, thay vì biết sai và đánh lái về đúng làn để đi tiếp, tài xế lái ô tô Hyundai lại cho xe dừng lại, nhất quyết “thi gan” với người lái xe gắn camera.
Chưa hết, sau khi nhận thấy xe đối diện khá “cứng”, tài xế này sau đó càng tỏ thái độ thách thức hơn khi mở cửa bước xuống xe và…đi thẳng qua đường, vào khuôn viên một nhà dân, bỏ mặc chiếc xe đang dừng giữa đường.
Quá “ngao ngán” với thói côn đồ, bất chấp của tài xế này, người điều khiển ô tô gắn camera hành trình sau đó đành lùi xe lại, đánh lái lách qua và tiếp tục hành trình.
‘Ngán ngẩm’ tài xế ô tô vượt ẩu còn giở thói côn đồ - ảnh 1

Cư dân mạng bức xúc trước thái độ của tài xế lái ô tô vượt ẩu

Đoạn video nói trên sau khi được đăng tải trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành vi lái xe bất chấp và thái độ “hổ báo” của tài xế xe Hyundai. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng truy tìm, xử lí nghiêm trường hợp này.
Cụ thể, tài khoản An Ryan bình luận: “Đưa ảnh biển số nó lên bác ơi. Đã đi láo không ngoan ngoãn về lại làn của mình mà lại còn thái độ mất dạy hơn”. Trong khi đó, nick name Nguyễn Trung Dũng nhấn mạnh: “Thằng này mà không bị phạt thì hơi phí”.
Khoản 5 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi:
- Vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
- Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) trừ hành vi quy định tại điểm c khoản 4 Điều này; điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.
Ngoài ra, tại Khoản 11 Điều 5 cũng quy định, các trường hợp vi phạm nói trên còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Đình Hiền

Hoàng Đình Hiền

Nên thu bằng lái vĩnh viễn gã tài xế này
Phamlekhanh Binh

Phamlekhanh Binh

Ông này không biết đi xe, nên yêu cầu cơ quan tịch thu bằng lái vĩnh viễn và phạt vượt khung để răng đe mấy ông khác, ra đường mà còn hổ báo cáo chồn như vậy
Tho Mai

Tho Mai

Những lỗi này ngoài phạt theo luật qui định thì chính quyền địa phương nên bắt lao động công ích một tháng kèm treo biển trước ngực (Tôi hối lỗi vì hành động mất dạy của mình)
Anh H Nguyen

Anh H Nguyen

Chỉ có ở Việt Nam mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm